Hơn 6% vận động viên năng khiếu TP HCM bị thiếu máu

18:49 26/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là kết quả điều tra trên toàn bộ vận động viên năng khiếu tại thành phố, vừa được nhóm bác sĩ Trung tâm dinh dưỡng công bố chiều nay. Trong đó, thiếu máu nhiều nhất là ở nhóm vận động viên nhi đồng, chiếm 15,3%.

Ngoài ra, cứ 10 vận động viên năng khiếu thì có đến 8 người có tỷ lệ huyết sắc tố Hemoglobin (thành phần cơ bản của hồng cầu) chưa đạt ngưỡng để đạt thành tích cao.

Theo các bác sĩ, tình trạng này ở vận động viên do bị ảnh hưởng của các hoạt động như chạy đường dài (dẫn đến mất sắt qua đường ruột), tập luyện trong môi trường nóng (làm mất sắt qua mồ hôi… Ngoài ra, vẫn có những người bị thiếu máu do các nguyên nhân khác như chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, cơ thể hấp thu kém...

Kết quả khảo sát theo từng bộ môn cho thấy tỷ lệ thiếu máu cao nhất là ở môn petanque 29,4%; bóng đá: 10%; bơi lội: 5,1%.

Nhóm bác sĩ nghiên cứu cũng đề nghị cần khám định kỳ cho vận động viên (nhất là vận động viên sức bền) để có hướng xử trí thích hợp. Đối với vận động viên nhi đồng cần được điều trị thiếu máu trước khi tham gia tập luyện, vì tình trạng này chẳng những ảnh hưởng đến thành tích thể thao mà còn gây hại lớn đến sự tăng trưởng của các em.

Thiên Phúc

Việt Báo
contentlength: 2138
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..