Hơn 1 tỷ tiền ngân sách cho các ca điều trị tiêu chảy

09:18 15/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chỉ tính riêng số bệnh nhân đã và đang điều trị tại Viện Các bệnh nhiệt đới và truyền nhiễm đã tiêu tốn hơn 1 tỷ tiền ngân sách.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống tiêu chảy chiều 14/11, đại diện Viện Các nhiệt đới và truyền nhiễm cho biết tính đến thời điểm này đã có 340 bệnh nhân tiêu chảy cấp ra viện, và hiện chỉ còn 120 bệnh nhân nằm tại đây và trung bình mỗi ca điều trị khoảng 3 triệu đồng.

Về 2 trường hợp tại tỉnh Phú Yên có xét nghiệm dương tính, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, ông Nguyễn Huy Nga khẳng định đây là những trường hợp ăn hải sản sống, có kết quả dương tính với khuẩn phẩy tả nhưng không phải là tả.

Trong những ngày qua, trừ Hải Phòng, còn lại Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên... không phát hiện thêm trường hợp mới nhưng nguy cơ lây lan sang các tỉnh khác vẫn rất cao. Chính vì vậy, hầu như trong buổi họp nào thứ trưởng Trịnh Quân Huấn cũng chỉ đạo các đơn vị cần chuẩn bị tinh thần đối phó nếu có dịch xảy ra ở các tỉnh miền Trung và miền Nam .

Để hạn chế dịch lây lan, Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Du lịch đề nghị phối hợp trong việc phòng chống dịch bảo đảm cho hành khách, du khách.

Quảng Ngãi: Nhiều người nhập viện vì tiêu chảy

Trong những ngày sau lũ, huyện Nghĩa Hành đã có 10 trường hợp mắc bệnh tiêu chảy phải nhập viện. Tại khoa nhi Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi trung bình mỗi ngày có 15 trẻ em nhập viện vì bệnh tiêu chảy.

Qua xác định thì đây chỉ là bệnh tiêu chảy thông thường. Tuy nhiên do mưa lũ gây ngập lụt kéo dài trên diện rộng, nên UBND tỉnh Quảng Ngãi phải triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tiêu chảy cấp.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tiến hành lấy 105 mẫu mắm các loại tại 57 cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm xét nghiệm; đồng thời chuẩn bị 3.000 chai dịch truyền, 259.000 viên Chloramin B, 1.500 kg Chloramin B bột, 20.000 gói Oresol và 200.000 viên kháng sinh các loại. Trung tâm cũng trích kinh phí 200 triệu đồng mua thuốc, hoá chất để cấp cho các địa phương phục vụ công tác phòng, chống bệnh tiêu chảy cấp.

(Theo DT)

contentlength: 4283
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..