Học sinh không nên sử dụng ba lô một quai

22:28 06/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoc sinh khong nen su dung ba lo mot quai
Ảnh: www.cr.nps.gov
Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada đã chứng minh rằng việc đeo trên vai những chiếc cặp, ba lô một quai, đặc biệt là khi mang những thứ quá nặng, sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự phát triển bình thường của trẻ ở độ tuổi đến trường.

Giám đốc điều hành Hiệp hội chỉnh hình Canada cảnh báo các bậc cha mẹ không nên để con trẻ sử dụng ba lô một quai, bởi như vậy sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất của trẻ, gây đau quanh cổ, đau đầu, thậm chí có thể dẫn tới phát triển lệch một bên cơ thể.

Hơn nữa, việc đeo những chiếc cặp quá lớn hoặc quá nặng có thể ảnh hưởng tới tư thế của trẻ, ảnh hưởng tới tư thế ngồi học, khả năng nghe giảng và về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả không tốt.

Các chuyên gia chỉnh hình và vật lý trị liệu khuyên các bậc phụ huynh nên cho con em mình sử dụng những chiếc ba lô theo kiểu truyền thống (hai quai). Học sinh chỉ nên đeo ba lô có tổng trọng lượng bằng khoảng 10% so với trọng lượng cơ thể. Việc đeo ba lô hai quai sẽ giữ cho ba lô sát cơ thể hơn, tránh đung đưa và tạo sự thoải mái khi học sinh chạy nhảy.

Theo TTXVN


contentlength: 2647
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..