Hàng loạt học sinh nữ ngất xỉu

15:17 24/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên tiếp trong 3 ngày (19-21/3/2007), tại Trường THCS Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh có 48 học sinh nữ lớp 7, 8, 9 ngất xỉu. Riêng sáng 19/3/2007 có 22 học sinh lớp 9A3 lần lượt ngất xỉu. Sau khi được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, những học sinh này đã bình phục.

Tuy nhiên đến các tiết học buổi chiều cùng ngày, hiện tượng ngất xỉu tập thể lại tái diễn. Các buổi học 2 ngày sau, có thêm 15 học sinh bị ngất xỉu.

Ban Giám hiệu nhà trường cho biết: Trước đây hàng tuần đều có hiện tượng học sinh có triệu chứng co rút tay chân, chóng mặt, mệt mỏi... Các bác sỹ gọi đây là hiệu ứng dây chuyền tâm lý Histeria, thường xảy ra trong môi trường tập thể. Histeria không nguy hiểm, nếu được chăm sóc tâm lý tốt, hiệu ứng ngất xỉu tập thể sẽ không xảy ra.

Theo TTXVN

contentlength: 1621
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..