Hai bệnh nhi nhiễm virus cúm type A H5N1

21:38 24/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sở Y tế TP HCM vừa thông báo có hai bệnh nhi tại BV Nhi Đồng 2-với kết quả xét nghiệm của BV Bệnh Nhiệt đới đã chẩn đoán nhiễm virus cúm type A H5N1. Dịch cúm trên gia cầm (gà,vịt…) cũng đã xảy ra ở một số quận huyện với tác nhân gây bệnh đã được xác định là virus cúm type A H5N1.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế khi phát hiện bệnh nhân bị sốt cao liên tục, có các dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp (ho, sổ mũi, khó thở…), đặc biệt đối với người dân, nhất là trẻ em sống trong các vùng có dịch gia cầm, chung quanh các chợ, các khu vực có buôn bán gia cầm, hoặc có tiếp xúc với gia cầm hay người bị cúm nặng, phải tổ chức điều trị cách ly tại chỗ (khoa nhiễm,phòng riêng trong cơ sở không có khoa nhiễm hoặc tại nơi cư trú…) và báo ngay cho Trung tâm y tế Dự phòng (TTYTDP) thành phố để được hỗ trợ chẩn đoán và xử trí kịp thời.

Trường hợp bệnh nhân có thêm các dấu hiệu cận lâm sàng nghi ngờ nhiễm cúm nặng (X quang phổi có hình ảnh viêm phổi kẽ tiến triển nhanh,có thể lan toả nhanh cả hai bên phổi,bạch cầu giảm…), dù không có yếu tố dịch tễ liên quan đến cúm gà, cũng phải báo ngay cho TTYTDP.

Khi nhận được thông báo kết quả chẩn đoán từ TTYTDP là bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác định bị nhiễm cúm gà phải chuyển bệnh nhân về BV Bệnh Nhiệt đới để được cách ly điều trị và thực hiện đầy đủ yêu cầu thanh khử trùng môi trường.

                                                                  KIM SƠN

Việt Báo
contentlength: 2330
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..