Hà Nội: Tỷ lệ trẻ được khám miễn phí còn thấp

13:59 26/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo báo cáo tổng kết năm 2005 của Sở Y tế Hà Nội, số trẻ em dưới 6 tuổi được khám bệnh miễn phí bằng thẻ vẫn còn thấp. Chỉ có gần 2,3 triệu lượt trẻ được khám và hơn 1,5 triệu trẻ được điều trị nội trú.

Sau 10 tháng triển khai khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi, trên số liệu thực tế của trẻ được khám, Sở Y tế thừa nhận, tỷ lệ trẻ đến khám bằng thẻ còn quá thấp. Có nhiều trường hợp thông tin trên thẻ của trẻ bị sai về tên đệm, ngày tháng năm sinh... gây khó khăn cho công tác khám bệnh miễn phí.

Mặc dù tỉ lệ trẻ đến khám miễn phí bằng thẻ không cao, nhưng một số yếu tố phát sinh như: lập bảng kê chi tiết, lấy chữ kí xác nhận đối với từng trường hợp... lại không có quy định chi trả.

Một số biểu mẫu của Bộ Y tế về kê thuốc, về các dịch vụ kĩ thuật bệnh nhi được hưởng chưa chi tiết, đôi khi gây lúng túng trong việc áp dụng tại cơ sở. Đây cũng là nguyên nhân khiến số lượng trẻ được khám miễn phí bằng thẻ thấp hơn so với dự tính ban đầu.

Hiện tại, Sở Y tế Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị tích cực triển khai hoàn chỉnh các khâu tổ chức, khám chữa bệnh, thanh quyết toán đảm bảo thuận tiện cho người bệnh và sử dụng hiệu quả kinh phí được cấp năm 2005.

Hồng Hải

Việt Báo
contentlength: 2668
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy cơ hiếm muộn, khó mang thai chỉ vì những thói quen này
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..