Hà Nội : Siết chặt hoạt động cấp, quản lý giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP

Thứ ba, 08 Tháng một 2008, 20:56 GMT+7
 • Theo ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Sở y tế Hà Nội, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong đợt phát động chiến dịch VSATTP đầu năm 2008 này là tập trung vào quản lý và cấp giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP cho các hộ kinh doanh thực phẩm, kể cả hàng bán rong.

  Đến thời điểm này, tại 8 phường điểm về VSATTP của thành phố, khoảng 95-97% các cơ sở kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy chứng nhận. ở những chợ có tình trạng lộn xộn về VSATTP trước đây như chợ Bưởi, chợ Hàng Da, phường Lĩnh Nam... ý thức chấp hành VSATTP của người kinh doanh đã tốt hơn rất nhiều và hầu hết các hộ kinh doanh trong chợ đã được cấp giấy chứng nhận.

  Tại 2 quận Hoàng Mai, Thanh Trì, công tác kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho người kinh doanh diễn ra còn chậm, song nhiều hộ kinh doanh đã được kiểm tra sức khỏe để cấp giấy chứng nhận. Sở y tế Hà Nội sẽ giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh đã được cấp giấy chứng nhận này, nếu phát hiện họ thực hiện không đảm bảo thì sẽ lập tức thu hồi.

  Ông Tuấn cũng cho biết, sẽ quy hoạch các khu vực để tập trung các hộ bán hàng rong đường phố, quản lý và cấp giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP cho họ như các hộ kinh doanh thực phẩm khác.

  (Theo Duy Tiến/ANTĐ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội : Siết chặt hoạt động cấp, quản lý giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội : Siết chặt hoạt động cấp, quản lý giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi Siet chat hoat dong cap quan ly giay chung nhan dam bao VSATTP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội : Siết chặt hoạt động cấp, quản lý giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE