Hà Nội: Học sinh trường Quảng An mắc bệnh lạ

10:20 17/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một học sinh trường tiểu học Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội tử vong không rõ nguyên nhân, sau đó nhiều học sinh nghỉ học do mắc các bệnh lý khác nhau.

Ha Noi Hoc sinh truong Quang An mac benh la

Hiện đang vào cao điểm mùa cúm 2005-2006, bệnh đường hô hấp cấp ở trẻ em gia tăng... (Ảnh minh họa theo SGGP).

Ngày 9/2, em N.D.L, học sinh của lớp 1B, trường tiểu học Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội có triệu chứng sốt.

Sau đó, em N.D.L còn xuất hiện thêm nhiều triệu chứng khác như ho, buồn nôn, tiêu chảy. Gia đình em N.D.L nghĩ bé chỉ mắc bệnh thông thường nên tự điều trị bằng thuốc hạ sốt và kháng sinh.

Tuy nhiên, bệnh tình của bé L. không có dấu hiệu thuyên giảm. Đến trưa ngày 11/2, tức 3 ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh như nói trên, gia đình đưa N.D.L cấp cứu tại BV Xanh Pôn, Hà Nội. Nhưng đến 1h25 ngày 12/2, em L. đã không qua khỏi.

Theo chẩn đoán của BV, bệnh nhi bị trụy tim.

Theo gia đình bệnh nhi, em N.D.L không có bệnh tiền sử, trong mùa dịch cúm gia cầm bé L không tiếp xúc cũng như ăn thịt gia cầm, các gia đình xung quanh nhà không chăn nuôi gia cầm.

Điều đáng nói là ngay sau khi học sinh N.D.L tử vong, nhiều học sinh của Trường Tiểu học Quảng An nghỉ học với những lý do bệnh lý khác nhau. Đến ngày 13/2/2006, 62 học sinh nghỉ học của 13 lớp đã nghỉ học. Trong đó, lớp của em N.D.L có 19 em nghỉ học.

Theo kết quả kiểm tra của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ, 53/62 học sinh có triệu chứng sốt, viêm đường hô hấp, một số em mắc bệnh thuỷ đậu, đau mắt, dị ứng, viêm tai giữa, viêm răng.

Trung tâm Y tế quận Tây Hồ cũng tiến hành kiểm tra, khu vực có người mắc bệnh nhưng chưa phát hiện dấu hiệu đặc biệt.

Hiện còn một học sinh lớp 1B đang được điều trị tại BV Xanh Pôn có biểu hiện sốt cao. Theo kết luận ban đầu tại BV Xanh Pôn, bệnh nhân bị sốt do virus.

Được biết, những bệnh nhân trên trú tại 5 phường: Tứ Liên, Quảng An, Yên Phụ, Nhật Tân và Phú Thượng.

Theo BS Nguyễn Đức Hùng, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội: hiện đang là thời điểm dễ bùng phát các bệnh do virus qua đường hô hấp. Có thể học sinh Trường tiểu học Quảng An mắc bệnh do 1 loại virus mang tên Andenol Virus - loại virus lây theo đường hô hấp, phát triển mạnh ở mùa đông - xuân.

Đến nay, nguyên nhân của các trường hợp trên đang được làm rõ. Số học sinh nghỉ học với các lý do khác nhau tại Trường tiểu học Quảng An đến ngày 16/2 đã lên đến 92 em.

  • Lệ Hà

Việt Báo
contentlength: 4935
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..