Hà Nội : Bệnh nhân bị cúm A(H5N1) được ra viện

20:14 11/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 11/6, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ tiễn bệnh nhân Phùng Minh Phúc (30 tuổi, ở huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc) bị viêm phổi do virus cúm A(H5N1) ra viện trong niềm hân hoan, vui mừng của tập thể y, bác sĩ và gia đình bệnh nhân.

Theo TS. Trần Thúy Hạnh, Quyền Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Sau 17 tháng được khống chế cúm A(H5N1) ở người tại Việt Nam kể từ 11/2005, ngày 15/5/2007, bệnh nhân Phùng Minh Phúc đã đến khám cấp cứu rồi nhập viện tại Khoa hô hấp Bệnh viện Bạch Mai với các triệu chứng ho, sốt, khó thở ngày một tăng.

Ban đầu, các thầy thuốc đã khẩn trương điều trị, nhưng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân vẫn diễn biến xấu với suy hô hấp nặng, suy đa phủ tạng. Ngày 18/5, bệnh nhân đã được chuyển sang Khoa Điều trị Tích cực (Bệnh viện Bạch Mai). Bệnh nhân đã được thở máy, lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm virus tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cách ly, lọc máu liên tục.

Ngày 20/5, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do virus cúm A(H5N1). Trong 26 ngày qua, dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Bộ Y tế và Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, các thầy thuốc y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, đặc biệt Khoa Điều trị Tích cực dưới Bạch Mai , đã không quản khó khăn, vất vả, không ngại lây nhiễm để tận tình chăm sóc bệnh nhân, điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ điều trị đúng.

Nhờ đó, bệnh nhân Phùng Minh Phúc đã hoàn toàn bình phục "từ cõi chết trở về" và được đoàn tụ với gia đình, cộng đồng. Được biết, chi phí điều trị cho ca bệnh nặng này hết hơn 100 triệu đồng.

Cứu được bệnh nhân Phùng Minh Phúc bị mắc cúm A(H5N1) nặng là thành công lớn của nền y học hiện đại Việt Nam. Tính từ 11/2003 đến nay, trên thế giới đã ghi nhận 312 trường hợp mắc và 189 trường hợp tử vong do cúm A(H5N1) ở người tại 12 quốc gia, trong đó Việt Nam có 95 người mắc và dừng lại ở số người chết là 42 người. (Ở các nước khác như: Trung Quốc (mắc 25, chết 16); Campuchia (mắc 7, chết 7); Inđônêxia(mắc 99, chết 79)...

TTXVN

contentlength: 3195
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..