Giao lưu trực tuyến với "Người khám phá bí mật Trinh nữ hoàng cung"

14:45 14/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giao luu truc tuyen voi Nguoi kham pha bi mat Trinh nu hoang cung
Anh Nguyễn Quang Thông (Tổng Thư ký tòa soạn) tặng hoa cho Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Ảnh Diệp Đức Minh

9h sáng nay (15/10), tại tòa soạn báo Thanh Niên, nhân vật chính trong loạt ký sự " Người khám phá bí mật Trinh nữ hoàng cung

" - Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm - đã có buổi giao lưu trực tuyến với đông đảo bạn đọc quan tâm đến các phương pháp điều trị, kinh nghiệm dân gian và hiệu quả của thuốc được bào chế từ lá cây Trinh nữ hoàng cung trong phòng ngừa và điều trị các chứng bệnh nan y như phì đại lành tính tuyến tiền liệt (ở nam giới), u xơ tử cung (ở phụ nữ)...

* Tôi đã theo dõi loạt ký sự của báo Thanh Niên, qua đó tôi cũng đã phần nào hiểu về tác dụng sinh học của TNHC. Tôi xin có một số câu hỏi như sau:

1. Ngoài tác dụng điều trị U xơ tuyến tiền liệt - U xơ tử cung. TNHC còn có tác dụng điều trị về các loại khối u khác không? Khả năng tiềm ẩn của TNHC như thế nào?

2. Sử dụng CRILA - TNHC để điều trị có ảnh hưỏng gì tới Tim mạch - Huyết áp - Khả năng hoạt động tình dục của các phái không?

3. Trường hợp dùng CRILA điều trị kết hợp với các thuốc có được không? Nếu đựơc thì sử dụng như thế nào cho hợp lý?

4. Trường hợp điều trị khỏi thì có phải uống tiếp không? Nếu có thì sử dụng trong bao lâu?

5. Tôi biết Cty còn có sản phẩm trà túi lọc TNHC. Sử dụng sản phẩm này cho người bình thường có được không? Dùng nó để uống phòng ngừa các bệnh ung bướu có được không?

6. Đối với phụ nữ có thai và trẻ em có sử dụng được Trà túi lọc và viên nang CRILA để uống phòng ngừa hay điều trị hay không?

7. Để giúp bệnh nhân dùng đúng thuốc của Cty, thì cần có những thông tin nào để nhận biết sản phẩm và để tránh hàng giả hàng nhái, giúp cho bệnh nhân yên tâm sử dụng thuốc điều trị, đã có cơ quan chức năng nào hỗ trợ vấn đề này hay chưa?

Giao luu truc tuyen voi Nguoi kham pha bi mat Trinh nu hoang cung

Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Ảnh Diệp Đức Minh

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: 1. Trinh nữ hoàng cung (TNHC) có khả năng điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt, đó là sản phẩm CRILA được chiết xuất từ lá cây TNHC sử dụng điều trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt. Kết quả Hội đồng khoa học nghiên cứu cấp Bộ đã đánh giá viên nang CRILA đạt hiệu quả 89,18%. Viên nang CRILA còn được sử dụng trong điều trị u xơ tử cung đã được nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tại BV Phụ sản T.Ư, kết quả đạt gần 70%. Viên nang CRILA có tác dụng điều trị hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư, hỗ trợ điều trị kích thích hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể để chống lại sự sản sinh của tế bào ung thư và di căn sau khi phẫu thuật. Về tác dụng trong điều trị bệnh ung thư còn tiếp tục nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tại các BV ung bươu, xin trả lời bạn sau khi có kết quả nghiệm thu chính thức.

Tác dụng của TNHC để điều trị các bệnh ung bướu khác, thực tế trong dân gian đã sử dụng kinh nghiệm của ngự y để điều trị ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư tử cung, ung thư vú và một số loại ung thư khác. Sản phẩm lưu hành trên thị trường là trà TNHC do Công ty cổ phần Dược liệu T.Ư 2 sản xuất có thể sử dụng hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư để ngăn chặn sự phân chia của tế bào ung thư và tránh di căn cho bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật khối u.

TNHC là một cây thuốc quý đã được các ngự y dùng trong cung đình từ lâu. Từ năm 1990, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu cây thuốc này nhưng cho đến nay sau 15 năm viên CRILA ra đời cũng mới sử dụng đến bộ phận lá của cây TNHC. Củ và hoa của cây TNHC còn chứa đựng rất nhiều hợp chất kháng ung bướu, ức chế tế bào u. Thời gian tới chúng tôi sẽ công bố kết quả về công trình nghiên cứu trên hoa và củ của cây TNHC.

2. Viên nang CRILA không ảnh hưởng đến hoạt động tim mạch và huyết áp. Chúng tôi đã nghiên cứu ở nước ngoài và ở bộ môn dược lý do GS-TS Đào Văn Phan thử nghiệm và đi đến kết luận viên nang CRILA không ảnh hưởng đến hoạt động tim mạch và huyết áp, an toàn cho người sử dụng. Còn đối với hoạt động tình dục ở nam giới, qua kết quả thử nghiệm trên 257 bệnh nhân và trong suốt thời gian 1 năm viên nang CRILA được lưu hành trong 3 bệnh viện (BV Y học cổ truyền T.Ư, BV Y học Cổ truyền TP.HCM và Viện Lão khoa), hàng ngàn bệnh nhân sử dụng không có một trường hợp nào thấy có ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Đặc biệt có một số nam giới ở tuổi 45-50 phát biểu: về mặt hoạt động tình dục có phần tốt hơn do sau khi uống viên CRILA cải thiện được tiểu tiện, sức khỏe tốt hơn do đó hoạt động tình dục cũng được cải thiện.

3. Viên nang CRILA có thể được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác, nhưng về nguyên tắc, các loại thuốc khác phải được uống cách thời điểm sử dụng viên CRILA tối thiểu là 6 tiếng đồng hồ. Ví dụ, nếu người mắc bệnh huyết áp - tim mạch buộc phải uống thuốc ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối thì viên CRILA sẽ uống như sau: sau ăn trưa nửa tiếng uống 4 viên và sau bữa ăn chiều tối uống 4 viên.

4. Trường hợp đã điều trị khỏi u xơ tuyến tiền liệt và ung xơ tử cung bằng viên CRILA, cần phải tiếp tục uống CRILA ngày 4 viên/2 lần để ngăn chặn sự tái phát của khối u và để cơ thể có sức đề kháng quen với sự phản ứng của các tế bào lạ trong cơ thể. Thời gian uống là 30 ngày, sau đó có thể tiếp tục uống trà TNHC ngày 3 gói trong thời gian 1 năm.

5. Sản phẩm trà túi lọc TNHC do Công ty cổ phần Dược liệu T.Ư 2 sản xuất là sản phẩm được điều chế từ dược liệu sạch, an toàn cho người sử dụng và rất tốt cho bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư. Những người bình thường không có bệnh cũng có thể sử dụng để phòng ngừa bệnh tuyến tiền liệt và các bệnh khối u khác.

6. Đối với phụ nữ có thai và trẻ em, không được sử dụng TNHC và viên CRILA vì sản phẩm này chưa được nghiên cứu trên các đối tượng này.

7. Sản phẩm viên nang CRILA đã được bảo hộ về bản quyền tác giả và kiểu dáng công nghiệp cũng như tên thương mại. Do đó, sản phẩm giả, hàng nhái trên thị trường nếu có sẽ bị các cơ quan chức năng thu hồi. Trên nhãn hộp có logo Phytopharma.

* Ba em bi ung thu tien liet tuyen, nghe nhieu nguoi mach uong cay trinh nu hoang cung thi co ket qua tot, xin tien si cho biet cong dung va cach su dung va dieu tri hieu qua voi cay thuoc quy hiem nay. Em chan thanh cam on tien si.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Sản phẩm được chế từ cây TNHC là viên nang CRILA mới được nghiên cứu trên bệnh nhân có u phì đại tuyến tiền liệt lành tính, chưa được nghiên cứu trên bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng trong thực tế, đã có một số bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sau khi dùng sản phẩm viên nang CRILA, đã có chỉ số PSA cao từ 34 giảm xuống còn 17, tiếp tục giảm xuống còn 10 và tiến triển của khối u ác tính chậm lại, như trường hợp GS Trương Mộc Lợi của Trường ĐH Y TP.HCM, bác Nguyễn Văn Ba ở Gò Vấp. Do đó, bạn có thể cho ba bạn sử dụng viên nang CRILA với liều điều trị 10 viên/ngày hoặc trà túi lọc TNHC 10 gói/ngày. Bạn có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại 0912100431 hoặc (08) 8637583 để biết số liên lạc của 2 bệnh nhân trên.

ĐỊA CHỈ NHỮNG NƠI BÁN THUỐC CRILA

- Cty CP Dược liệu TW2-Phytopharma - 24 Nguyễn Thị Nghĩa Quận 1, TP.HCM
- Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM.
- 187 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3
- 42 Châu Văn Liêm, Quận 5, TP.HCM
- 870 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM
- 335 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP.HCM
- 117 Nguyễn Kiệm, Quận Gò Vấp, TP.HCM
- Bệnh viện Y học Cổ truyền - 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội
- 31 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội
* Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ Trung tâm CRINA: 124/59 Đường Xóm Đất, phường 8, Quận 11, TP.HCM. ĐT: 8588806 - 8637583.

* Voi nguoi da qua phau thuat de cat bo khoi U thi co can su dung them thuoc nua khong? Lieu co the su vien nang CRILA - TNHC de dieu tri U nang tuyen vu - Buou tuyen giap duoc khong?

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Với người đã qua phẫu thuật để cắt bỏ khối u tuyến tiền liệt cần được tiếp tục uống viên nang CRILA với liều dùng 4 viên/ngày chia 2 lần, vì ở các bệnh nhân phẫu thuật tuyến tiền liệt sau một thời gian có khả năng khối u phát triển lại. Thực tế số bệnh nhân cắt bỏ khối u đã phải sử dụng trà túi lọc TNHC hoặc viên nang CRILA trong vòng 3 tháng, nghỉ 1 tháng, tiếp tục uống 3 tháng. Như vậy, việc cắt bỏ khối u không đảm bảo chắc chắn, cần tiếp tục uống trà để phòng ngừa trong thời gian 3 năm kể từ ngày phẫu thuật với liều dùng 4 gói/ngày.

- TNHC có khả năng hỗ trợ điều trị u nang tuyến vú. Đây chỉ là kinh nghiệm dân gian, sử dụng trà túi lọc TNHC. Viên nang CRILA chưa được nghiên cứu trên thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân u nang tuyến vú và bướu tuyến giáp.

* Me toi nam nay 60 tuoi bi u o vu, da xet nghiem nhung chuan doan cua benh vien K ho noi la u lanh. Me toi da uong la cay hoang cung trinh nu mot thoi gian. Nay lai tai phat co mu, va nhuc. Nho duoc si giup me toi.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Mẹ bạn mang bệnh u vú nhưng là u lành thì việc sử dụng lá TNHC để hỗ trợ điều trị là tốt nhưng phải uống đúng liều thì mới có tác dụng. Tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng như sau: Nếu nhà có trồng cây TNHC (đúng là cây thật), có thể dùng 10 lá (khô)/ngày, cắt thành từng đoạn ngắn, sao khô, hạ thổ, sắc lấy nước uống. Cách sắc: đun sôi 3 chén nước, thả lá THNC (khô) vào, đậy nắp, đun trong 15 phút với lửa nhỏ, đến khi chỉ còn 1 chén, chia làm 3 lần uống trong ngày sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ. Uống liên tục trong 60 ngày. Sau đó bạn có thể liên hệ với tôi theo số điện thoại 0912100431 hoặc (08) 8637583 để được hướng dẫn tiếp. Nếu nhà bạn không có cây TNHC thì phải mua trà túi lọc TNHC của Công ty cổ phần Dược liệu T.Ư 2, dùng với liều 10 gói/ngày theo đúng hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

* Chi Ngoc Tram, truong hop bi ung thu da day, uong nuoc trinh nu hoang cung, co uc che duoc te bao ung thu khong vay? Co nghia la khong cho te bao ung thu phat trien, em nghe noi co nhieu nguoi bi ung thu da day uong trinh nu hoang cung khoi benh, co dung nhu vay khong chi neu uong thi nhu the nao chi em cam on chi.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Bệnh nhân ung thư dạ dày đã được BV Ung bướu xạ trị và hóa trị có thể kết hợp dùng lá cây TNHC nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể vì bản thân lá cây TNHC chiết xuất bằng nước nóng có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, kích thích tế bào lympho-T phát triển và hoạt động. Công trình này đã được nghiên cứu ở Viện Hàn lâm Áo và Bungari và đã được công bố trên tạp chí Y học Quốc tế. Nếu cần biết chi tiết về các tài liệu này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi theo số điện thoại 0912100431 hoặc (08) 8637583.

* BENH U XO TU CUNG LA BENH THUONG GAP O NGUOI PHU NU VAY XIN HOI TIEN SI CACH NAO DE PHAT HIEN RA BENH VA PHONG BENH RA SAO? CHO HOI NEU NHU NGUOI CON GAI MA BI HUYET TRANG NHIEU MAU TRANG DUC VA CO MUI HOI CO NGUY CO BENH U XO TU CUNG HAY KO? CACH CHUA TRI NO NHU THE NAO? CAM ON.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Bệnh u xơ tử cung ở phụ nữ muốn phát hiện sớm phải được khám và siêu âm định kỳ tại bệnh viện chuyên khoa. Bị huyết trắng nhiều, màu trắng đục và có mùi hôi nhiều khả năng do bị viêm nhiễm, cần khám phụ khoa tại các cơ sở chuyên khoa.

Giao luu truc tuyen voi Nguoi kham pha bi mat Trinh nu hoang cung

Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm đang trả lời trực tuyến các câu hỏi thắc mắc của bạn đọc. Ảnh Diệp Đức Minh

* Xin tiến sĩ cho biết công dụng của thuốc bào chế từ cây TNHC trong điều trị ung thư cổ tử cung. Mua thuốc ở đâu và liều lượng uống như thế nào?

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Viên nang CRILA chưa được nghiên cứu trong điều trị ung thư cổ tử cung. Do đó, nếu chỉ sử dụng TNHC có thể dùng trà túi lọc TNHC với liều dùng 10 gói/ngày. Sản phẩm của Công ty cổ phần dược liệu T.Ư 2 là sản phẩm đúng chiết xuất từ cây TNHC.

* Ba năm trước em đi khám bệnh phát hiện một khối u xơ nhỏ trong tử cung khoang 1.3cm. Lần khám gần đây nhất nó đã hơn 5cm nhưng trong người không có dấu hiệu gì cả. Em không muốn mổ, nhưng chữa như thế nào thì chưa biết mặc dù đôi khi cũng hơi lo. Vậy chị cho biết em có thể mua thuốc bào chế từ lá cây Trinh nữ hoàng cung để chữa được không, và mua ở đâu? Với khối u như vậy chữa bao lâu sẽ khỏi hay nhất thiết phải mỗ để cắt bỏ? Cảm ơn chị!

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Viên nang CRILA được thử nghiệm lâm sàng điều trị u xơ tử cung tại BV Phụ sản T.Ư đạt kết quả 70%. Bạn có thể sử dụng viên CRILA để điều trị u xơ tử cung với liều dùng 8 viên/ngày chia 2 lần uống sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ. Sau khi sử dụng thuốc này trong 30 ngày, bạn đi siêu âm lại để thấy kích thước khối u đã giảm bao nhiêu, sau đó liên lạc với tôi để được hướng dẫn tiếp, có thể phải nâng liều điều trị để kích thước khối u giảm nhanh hơn. Trường hợp của bạn không nhất thiết phải mổ vì điều trị bằng phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật) nên rất hạn chế, vì sau phẫu thuật có thể kèm theo một số tai biến. Nếu dùng thuốc mà không tiêu được khối u thì mới phải phẫu thuật. Nhưng với kích thước 5cm, thực tế nhiều bệnh nhân điều trị bằng viên CRILA đạt kết quả tốt. Chỉ những bệnh nhân có khối u lớn hơn 10cm mới cần điều trị phương pháp ngoại khoa.

* Toi nghe noi cay trinh nu hoang cung chua duoc benh viem xoang. Vay cho toi hoi cach chua nhu the nao va con chua duoc nhung benh gi va cach chua nhu the nao xin cho biet. Toi cung quan tam toi benh u xo tu cung o phu nu vay cho biet luon dieu do.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Cây TNHC không chữa được bệnh viêm xoang vì cho đến nay chưa có nhà khoa học nào chứng minh (qua lâm sàng) về tác dụng này của cây TNHC. TNHC chỉ chữa được bệnh u xơ tuyến tiền liệt và u xơ tử cung (đã qua thử nghiệm lâm sàng).

* Toi da 66 tuoi, kiem tra tien liet tuyen thay co trong luong la 36gr. Vay tien liet tuyen cua toi da bi phi dai chua? Co the uong thuoc duoc bao che tu cay trinh nu hoang cung thuoc sang che cua tien si duoc khong? Xin cam on tien si Tram.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Bạn đã bị phì đại tuyến tiền liệt (vì kích thước bình thường là 20gr). Do đó, cần uống thuốc viên nang CRILA với liều dùng 8 viên/ngày chia 2 lần, uống liên tục 30 ngày, sau đó siêu âm và báo cho tôi biết kết quả siêu âm để có thể điều chỉnh liều dùng.

* Toi da duoc biet ve cay thuoc TNHC nay cach day 5 nam và toi da trong nhu mot giong cay canh tai nha. Hang nam, vao dip thang 4, 5 cay no hoa rat dep. Toi cung nghe noi ve cong dung chong ung thu cua no, toi cung da su dung la tuoi de nau nuoc uong ngua benh ung thu (thinh thoang moi uong 1 dot khoảng 7 ngày). Nghe noi nuoc la TNHC nguoi tre tuoi khong duoc uong vi se khong sinh san duoc. Khong biet co dung khong va uong la tuoi có tot hon la kho khong, hoa co su dung duoc khong.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Nếu cây mà bạn trồng đúng là cây TNHC thì có thể sử dụng lá tươi để uống có tác dụng phòng chống ung thư. Lá cây TNHC không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Có một loại cây náng khác cũng có tên là trinh nữ hoàng cung nhưng là loài của Campuchia, có nửa hoa màu trắng, có mùi thơm như hoa huệ - loại này mới gây vô sinh. Cây TNHC mà chúng tôi nghiên cứu là loại cây Việt Nam có nửa hoa màu trắng có ánh tím. Nếu cần xác định rõ hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi.

* Xin được hỏi tiến sĩ các tác dụng chữa bệnh của cây TNHC đối với phì đại lành tuyến tiền liệt và u xơ tử cung đã được thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người chưa? Xin cảm ơn tiến sĩ!

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Viên nang CRILA được chiết xuất từ cây TNHC đã được thử nghiệm lâm sàng trên người với số bệnh nhân là 357 bệnh nhân. Sản phẩm đã được lưu hành trong bệnh viện từ tháng 7/2004 - 7/2005. Từ tháng 8/2005 được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

* Chao co! Co Tram than men, em tinh co duoc biet co se tra loi truc tuyen tren bao Thanh Nien ve cay thuoc Trinh nu hoang cung. Em xin phep co cho em hoi doi dieu nay. Em co nghe nhieu nguoi noi ve cay thuoc nay co the chua duoc benh u xo tu cung, nhung em khong biet dung nhu nhu the nao. Em co mot nguoi ban gai dang bi nhu the, co ay da uong duoc vai thang, co ay mua ve khi da duoc say kho va dem nau len, sau do lay nuoc do uong. Nhung qua mot thoi gian nhung van con dau bung khi hanh kinh. Em khong ro co ay da dung duoc may thang, nhung duong nhu van khong giam cai u xo do. Vi the nhan dip nay em co the nho co tu van gium em. Em chan thanh cam on su quan tam cua co, chuc co nhieu suc khoe va thanh cong trong cong viec. Than ai, em Thuy.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Bị u xơ tử cung, bạn có thể điều trị bằng viên nang CRILA với liều dùng 8 viên/ngày chia 2 lần, uống sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ, liên tục trong 30 ngày. Sau đó đi siêu âm và cung cấp kết quả siêu âm cho tôi để được hướng dẫn điều trị tiếp.

* Kính chào Tien sĩ Tram, em bi benh K co tu cung gd IIb da xa tri o bv ung buu TP. Nay em muon dung bai thuoc ve cay trinh nu hoang cung co tot khong? Em hay lay la sac lay nuoc uong. Ngoai phuong phap tren em con dung theo phuong phap nao nua? Chi co the tu van giup em voi. Thuoc tu la cay TNHC em muon mua thi mua o dau? Em mong hoi am som cua chi. Cam on chi rat nhieu!

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Em nên uống thêm trà túi lọc TNHC với liều dùng 10 gói/ngày, duy trì liên tục trong nhiều năm để tăng sức đề kháng của cơ thể, kích thích tế bào lympho-T hoạt động và phát triển chống lại tế bào ung thư. Với những bệnh nhân đã phẫu thuật, TNHC có tác dụng kéo dài thời gian sống và hạn chế sự di căn. Bạn nên mua sản phẩm trà túi lọc TNHC của Công ty cổ phần Dược liệu T.Ư 2 có bán rộng rãi trên thị trường.

* Con xin hoi tien si la nguoi gia bi soi than uong "trinh nu hoang cung co the het benh khong? Em cua con bi "đái tháo nhạt" da 3 nam, xin hoi tien si la uong "trinh nu hoang cung" co het duoc benh khong, neu khong thi co loai thuoc nao de chua tri khong a? Gia dinh con da chua chay nhieu noi nhung benh van khong giam. Trong thoi gian cho doi tien si tra loi, con xin cam on.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: TNHC không có tác dụng chữa trị bệnh sỏi thận và bệnh đái tháo nhạt. Những bệnh này phải khám và chẩn trị tại chuyên khoa Tiết niệu.

* Trong loai cay nay trong chau co khac gi trong ngoai dat?

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Cây THNC trồng trong chậu không có hoạt chất điều trị bệnh ung bướu như cây TNHC trồng ngoài ruộng đồng.

* Toi bi u xo tu cung (kich thuoc khoi u 73x51x49) hien toi da mua 3 hop thuoc Crila cua Cong ty Co phan duoc lieu TW2 de uong trong 2 thang. Xin chi cho biet co kha nang lam nho khoi u khong? Sau 2 thang co the tiep tuc dung thuoc khong? Cam on chi!

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Bạn cứ tiếp tục dùng thuốc theo đúng hướng dẫn trong 3 tháng, sau đó khám siêu âm và báo kết quả cho tôi biết để được hướng dẫn tiếp.

Giao luu truc tuyen voi Nguoi kham pha bi mat Trinh nu hoang cung

Đài Truyền hình Việt Nam đang ghi hình buổi trả lời trực tuyến của Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Ảnh Diệp Đức Minh

* Kính gửi Tiến sĩ Ngọc Trâm. Vừa qua, em có đọc một số bài báo nói về cây trinh nữ hoàng cung và công dụng của nó. Nay em xin hỏi tiến sĩ một vấn đề sau: Ba em, năm nay 69 tuổi mới phát hiện bị ung thư gan nhưng bệnh viện TW Huế đã từ chối mổ nên nhà em đã xin cho ba được về nhà. Em xin hỏi tiến sĩ trong trường hợp của ba em có dùng được trinh nữ hoàng cung hay không? Nếu dùng được thì cách dùng như thế nào? Em rất mong được sự phúc đáp sớm của tiến sĩ. Hiện nay, gia đình em rất đang tuyệt vọng. Xin chân thành cảm ơn và cầu chúc cho tiến sĩ dồi dào sức khỏe. Em Phan Văn Vũ.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Bệnh nhân đã ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư, TNHC không có khả năng cứu chữa. Nếu bạn muốn sử dụng theo kiểu “còn nước còn tát”, có thể dùng theo liều: 10 lá khô/ngày, đun sắc lấy nước uống. Nếu bạn không có lá TNHC, tôi có thể gửi cho bạn qua đường bưu điện, không nên dùng nếu không biết chắc có phải là lá TNHC hay không. Nếu bạn có nhu cầu, có thể liên hệ trực tiếp với tôi.

* Thua Tien si Nguyen Thi Ngoc Tram, cho chau hoi benh phi dai tuyen tien liet o nam gioi sau khi dieu tri bang "Trinh Nu Hoang Cung" thi tuyen tien liet co nho lai nhu ban dau khong? Thoi gian dieu tri khoang bao lau. Loai thuoc chiet xuat tu "Trinh Nu Hoang Cung" tren thi truong thuoc co ten la gi? Ngoai ra khi dung thuoc do co cac phan ung phu cu the nhu the nao? Thua tien si, TS noi ro them ve benh phi dai tuyen tien liet ky hon duoc khong (nhu dau hieu, cach phat hien thong thuong...)?

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Khi sử dụng viên nang CRILA để điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt thì kích thước tuyến tiền liệt có thể trở lại kích thước ban đầu. Thực tế đã có hàng nghìn bệnh nhân không phải phẫu thuật mà kích thước tuyến tiền liệt trở lại bình thường. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi để biết địa chỉ của các bệnh nhân đã được điều trị khỏi bằng phương pháp này.

* Nam ngoai em co mo de cat u nang buong trung trai, bay gio buong trung phai co 1 u nang chuc nang lanh tinh, em co the mua thuoc Crila de uong duoc ko, thua Tien si? Neu duoc thi lieu luong dung la bao nhieu?

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Viên nang CRILA chưa được thử nghiệm điều trị bệnh u nang buồng trứng. Trên thực tế, do hiểu được tác dụng của TNHC, một số bệnh nhân u nang buồng trứng đã tự dùng viên nang CRILA và kết quả u nang lành tính đã bị teo dần, có một số bệnh nhân khi siêu âm lại thì khối nang đã mất. Viên nang CRILA không có tác dụng phụ, bạn có thể sử dụng với liều dùng 10 viên/ngày chia 2 lần sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ, trong 30 ngày liên tục. Sau đó bạn có thể siêu âm và báo kết quả siêu âm cho tôi để được hướng dẫn thêm.

* Kính gửi Tiến sĩ Trâm! Tôi có thể mua lá cây trinh nữ hoàng cung về nấu nước sử dụng uống thường ngày có được không? Như thế có thể phòng ngừa được bệnh u xơ tử cung không? Chứng u xơ tử cung có phải xuất phát do kinh nguyệt không đều và bất thường không? Rất mong nhận được trả lời của Tiến sĩ.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Bạn có thể sử dụng lá TNHC để phòng ngừa bệnh u xơ tử cung. Nhưng sản phẩm lá TNHC bán trên thị trường là rất nguy hiểm vì trong họ cây náng lá rộng TNHC có 12 cây giống nhau, nếu cây chưa ra hoa thì rất khó phân biệt. Trường hợp uống nhầm cây ngộ biển hoặc một số cây náng kháng rất có thể bị ngộ độc, thực tế đã xảy ra những trường hợp này do mua lá TNHC trôi nổi trên thị trường. Theo tôi, bạn nên mua sản phẩm đã được nghiên cứu là viên nang CRILA với liều phòng ngừa 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng liên tục trong 30 ngày, nghỉ 1 tháng, sau đó lại dùng tiếp. Bạn có thể dùng trong thời gian tiền mãn kinh rất tốt. Kinh nguyệt không đều là do nguyên nhân nội tiết tố.

* Bố tôi năm nay 78 tuổi, khi siêu âm vùng bụng thấy phì đại thùy giữa tiền liệt tuyến, làm xét nghiệm tầm soát ung thư cho kết quả u lành tính, hiện nay việc sinh hoạt, tiểu tiện của cụ vẫn bình thường. Xin được hỏi Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm, trường hợp bố tôi có thể dùng sản phẩm từ cây Trinh nữ hoàng cung để chữa trị khối u được không? Nếu được, cách dùng như thế nào là tốt nhất và dùng trong thời gian bao lâu? Dùng lâu dài có ảnh hưởng gì không? Hiện nay sản phẩm từ cây Trinh nữ hoàng cung đã phổ biến rộng rãi chưa và bán ở đâu? Xin cám ơn Tiến sĩ.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Bạn có thể cho cụ uống trà TNHC túi lọc với liều phòng ngừa 4 gói/ngày. Nên sử dụng sản phẩm của Công ty cổ phần Dược liệu T.Ư 2.

* Duoc thao Trinh nu hoang cung co chua tri duoc benh cao huyet ap không? Toi bi benh u gan lanh tinh co su dung duoc loai thao duoc nay không, no chua loai duoc lieu gi? Đieu tri benh ra sao? Nho cung cap. Xin chan thanh cam on.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: TNHC không chữa được bệnh huyết áp. Bạn có thể sử dụng trà túi lọc TNHC để hỗ trợ điều trị u gan lành tính với liều dùng 12 gói/ngày. Nên dùng đúng sản phẩm của Công ty cổ phần Dược liệu T.Ư 2.

* Kính gửi: Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Đọc các bài viết về Tiến sĩ, tôi thấy cảm phục nghị lực và sự bền bỉ của Tiến sĩ trong việc nghiên cứu để tìm ra được một loại thuốc quý cứu tinh cho những người có căn bệnh này, vì hiện nay số người mắc bệnh phì đại lành tuyến tiền liệt và u xơ tử cung chiếm tỷ lệ rất cao, đây thực sự là tin vui cho tất cả mọi người. Tôi mạn phép muốn Tiến sĩ cho biết sử dụng loại thuốc bào chế từ cây Trinh nữ hoàng cung khoảng thời gian bao lâu, và số lượng bao nhiêu thì có thể loại bỏ được khối u sơ tử cung mà không cần phải thực hiện phẫu thuật. Trên thực tế đã có nhiều bệnh nhân khỏi bệnh do dùng thuốc này chưa? Cuối cùng xin cảm ơn Tiến sĩ và chúc Tiến sĩ sức khẻo thành công trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học của mình.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Bạn có thể sử dụng viên nang CRILA điều trị trong 60 ngày chia làm 2 đợt, mỗi đợt 30 ngày, 8 viên/ngày chia 2 lần sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ. Sau đợt 1 (dùng thuốc 30 ngày), bạn có thể điện thoại trao đổi trực tiếp với tôi để điều chỉnh liều dùng.

* Tôi bị mắc bệnh xuất tinh sớm! Vậy có cách nào để điều trị không? Liệu dùng thuốc "trinh nữ..." để điều trị? Có thể cho tôi những lời khuyên để khắc phục tình trạng đó được

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: TNHC không có tác dụng điều trị bệnh xuất tinh sớm. Bạn cần phải được khám, điều trị tại chuyên khoa Nam học ở các BV như BV Việt Đức (Hà Nội) hoặc BV Bình Dân (TP.HCM).

Giao luu truc tuyen voi Nguoi kham pha bi mat Trinh nu hoang cung

Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm nghiên cứu các câu hỏi của bạn đọc. Ảnh Diệp Đức Minh

* Duoc biet thuoc cua ba rat tot, toi rat mung vi thuoc lam bang nguon duoc lieu trong nuoc, nhung toi rat muon biet gia tien thuoc co phu hop voi thu nhap cua can bo huu tri hay khong? Vi phai uong 8-10 vien/ngay, ma neu gia khoang 1.000đ/vien thi khong ai chiu noi ca.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Các loại thuốc được sản xuất từ nguyên liệu tổng hợp (hay bán tổng hợp) hóa học, hoặc đi từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên đều có giá thành rất cao. Ví dụ viên Tadenan của Pháp có giá là 8.000 đồng/viên; viên Finasterif có giá 34.000 đồng/viên. Nếu so tác dụng của viên CRILA với 2 loại thuốc trên thì thấy như sau: Viên Tadenan chỉ giải quyết vấn đề cải thiện tiểu tiện, không có tác dụng giảm kích thước tuyến tiền liệt; viên Finasterif có tác dụng giảm kích thước tuyến tiền liệt nhưng không có tác dụng cải thiện tiểu tiện; trong khi đó viên CRILA có cả 2 tác dụng với giá thành 1.500 đồng/viên. Nếu bạn không uống thuốc mà chữa trị theo phương pháp phẫu thuật thì một ca phẫu thuật có giá từ 4-8 triệu đồng, đó là chưa kể đến những biến chứng sau phẫu thuật, ngoài ra những bệnh nhân có bệnh huyết áp - tim mạch thì không thể tiến hành phẫu thuật thì viên CRILA hỗ trợ rất tốt. Do đó bạn không nên nghĩ rằng với giá 1.500 đồng/viên là quá cao. Một viên thuốc được làm từ dược liệu sạch với quy trình sản xuất như các nước tiên tiến mà chỉ có giá thành đó là bình thường.

* Xin Tiến sĩ Dược sĩ cho biết những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh ung thư tiền liệt tuyến hay phì đại tiền liệt tuyến. Tôi năm nay 25 tuổi, nhìn chung sức khỏe bình thường nhưng khoảng 5 tháng trở lại đây bụng tôi tự nhiên to trông thấy rõ. Ban ngày đi tiểu ít nhất là 10 lần, ban đêm 2 lần. HIện tượng này cứ lặp đi lặp lại như vậy. Xin hỏi bác sĩ tôi có phải bị phì tuyến tiền liệt hay không? Mong bac sĩ giải đáp thắc mắc. Cám ơn

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Muốn biết dấu hiệu của bệnh ung thư và u xơ tuyến tiền liệt, bạn cần phải được khám, làm các xét nghiệm tại bệnh viện chuyên khoa.

* Xin hỏi Tiến sĩ Trinh nữ hoàng cung có thể chữa được bệnh trĩ không. Nếu chữa được thì bào chế như thế nào. Xin chân thành cảm ơn Tiến sĩ.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: TNHC không chữa được bệnh trĩ.

* Xin duoc hoi Tiến sĩ Ngoc Tram. Me toi bi benh "Tieu khong kiem soat, da 2 nam, duoc phau thuat tai Bv Binh dan, phuong phap: treo bang quang. Do me toi lon tuoi, phau thuat cung nhe nhang, benh da thuyen giam han, nhung ban dem, me toi van tieu it ma khong biet... Vay toi xin hoi, qua nhung tin bai, tren bao, toi co the mua thuoc Trinh nu hoang cung cho me toi uong duoc khong? Xin cam on...

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: TNHC có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào u, do đó bạn có thể sử dụng lá TNHC hoặc trà túi lọc TNHC để hỗ trợ điều trị u lành lá lách. Bạn nên sử dụng sản phẩm trà túi lọc TNHC của Công ty cổ phần Dược liệu T.Ư 2 - là sản phẩm chiết xuất từ đúng cây TNHC.

* Tiểu 4-5 lần trong một đêm. Nước tiểu ra không mạnh, đến cuối cùng ra nhỉ nhỉ rặng còn ra thêm. Có phải bệnh tuyến tiền liệt? Cách trị? Cám ơn.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Với những triệu chứng trên, rất có thể bạn đã bị phì đại tuyến tiền liệt, bạn nên đến khám, làm xét nghiệm tại các cơ sở chuyên khoa.

* Chào cô! Trước tiên cháu xin chúc sự thành công của cô và đó cũng là tin vui cho những người mang chứng bệnh nan y. Vậy cô cho cháu xin hỏi là đối với bị ung thư cổ tử cung thời kỳ thứ nhất mà đã cắt bỏ thì sử dụng thuốc của cô có thể khỏi hòan tòan không? Cháu cám ơn rất nhiều.

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Bạn có thể yên tâm sau những chữa trị đã tiến hành vì đã phát hiện được bệnh sớm. Để cho bệnh không phát triển lại hay di căn, tôi khuyên bạn: nên uống lá TNHC hoặc trà túi lọc TNHC với liều cao (15 lá/ngày chia 3 lần sắc uống hoặc 15 gói/ngày chia 3 lần, uống như uống trà theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì). Vì trên thị trường có rất nhiều cây TNHC nên tốt nhất bạn nên dùng đúng sản phẩm của Công ty cổ phần Dược phẩm T.Ư 2 sản xuất là sản phẩm từ công trình nghiên cứu của tôi. Bạn nên uống liên tục trong thời gian 5 năm. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi để được hỗ trợ.

* Nếu những bệnh nhân mang chứng bệnh nan y mà có những nghĩ không lành mạnh thì mình phải động viên họ bằng cách nào và dựa vào những cơ sở khoa học đáng tin cậy nào để giúp họ có thêm nhiều niềm tin trong cuộc sống không cô?

- Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Với những người bệnh mang bệnh nan y, điều đầu tiên là phải giữ tinh thần ổn định, kiên trì rèn luyện thể dục thể thao, có chế độ dinh dưỡng điều độ hợp lý, kết hợp với việc sử dụng các dược liệu hỗ trợ điều trị ung thư. Tôi có thể cung cấp danh mục các rau quả, thảo dược có thể giúp cho bệnh nhân ung thư chống di căn và hạn chế sự phát triển ung thư (các bạn có thể đón xem chi tiết trên Thanhnien Online).

Do số lượng câu hỏi của bạn đọc gửi về thắc mắc cho Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm còn rất nhiều, nhưng thời gian dành cho chương trình có hạn và chương trình giao lưu dừng tại đây. Những thắc mắc còn lại của các bạn sẽ được Tiến sĩ trả lời trên Thanhnien Online trong thời gian tới. Tiến sĩ Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm chuyển lời cám ơn tới đông đảo bạn đọc đã quan tâm, tin tưởng và tham gia buổi giao lưu trực tuyến hôm nay.

TNO - Võ Khối - Bảo Thiên - Diệp Đức Minh

Việt Báo
contentlength: 43400
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Mẹo hay khiến bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Bé 7 tháng tuổi tử vong do vì bệnh tay chân miệng

Dù bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng bé T. đã tử vong do bệnh tình tiến triển nặng. Đây là ca tử vong vì tay chân miệng đầu tiên ở Cần Thơ tính từ đầu năm 2016 đến nay.