Ghép da lợn cho người

17:00 31/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ghep da lon cho nguoi

Hàng nghìn bệnh nhân đã và đang được Viện Bỏng điều trị bỏng bằng phương pháp ghép da lợn. Vết bỏng nông chỉ 10 ngày là khỏi, bệnh nhân sau 2 tuần có thể xuất viện...

Với vết bỏng sâu đã sạch hết phần hoại tử, chưa có da để ghép thì cũng che phủ bằng da lợn để kích thích phục hồi.

Da lợn được lấy từ lợn nuôi cho các phòng thí nghiệm, đảm bảo sạch bệnh không thể lây sang người. Lớp trung bì da lợn được xử lý qua quy trình vệ sinh, tiệt trùng, được coi như các băng sinh học, ngâm bảo quản trong dung dịch glycerin hoặc tủ siêu lạnh sâu - 150 độ C. Nhờ đó, băng sinh học từ trung bì da lợn gần như được vô trùng, đảm bảo tươi, duy trì đầy đủ các tính năng sinh học của da. Phương pháp ghép da lợn giảm đáng kể chi phí thuốc điều trị bỏng. Sử dụng da lợn bao phủ vết bỏng, chỉ mất 300.000đ cho 10 mảnh da lợn ghép.

Hiện mỗi tuần Viện Bỏng sử dụng hết 500 đơn vị da lợn, tương đương 50.000-100.000cm2. Trong quý III - 2007 Viện sẽ triển khai tiệt trùng da lợn bằng tia gama, đồng thời đựng da lợn trong các túi dung dịch glycerin trong di chuyển chuyển giao cho các cơ sở điều trị trên cả nước.

(theo Lao động)

Việt Báo
contentlength: 2587
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..