Gắp giun dài 7 cm trong mắt bệnh nhân

01:19 10/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gap giun dai 7 cm trong mat benh nhan
Con giun dài 7 cm nằm trong mắt bệnh nhân T.M.H - Ảnh: Thúy Anh
Bệnh viện Mắt Trung ương hôm qua cho biết ngày 7.11, các bác sĩ khoa Kết giác mạc đã tiến hành phẫu thuật, gắp một con giun dài 7 cm trong mắt bệnh nhân T.M.H (49 tuổi, phường Phương Liên, Hà Nội). Mẫu giun đã được gửi sang Viện Công nghệ sinh học Việt Nam để phân tích AND, xác định loại. Trước đó, vào tháng 2 và tháng 10.2007, các bác sĩ cũng đã phẫu thuật cho 2 trường hợp có giun trong mắt (mỗi con dài 10 cm).

Ngoài ra, ngày 8.11, các bác sĩ của bệnh viện này đã tiến hành phẫu thuật điều trị lác mắt phải và phát hiện một hạt lúa nằm dưới kết mạc mắt của bệnh nhân Đ.V.Ch (63 tuổi, Hoa Lư, Ninh Bình). Các bác sĩ đã phẫu thuật gắp hạt lúa ra khỏi mắt, tra thuốc sát trùng và tiến hành mổ lác bình thường. Theo ông Ch, từ cuối tháng 5.2006 khi tuốt lúa ông đã bị một hạt lúa bắn vào mắt, mặc dù đi khám nhiều bệnh viện và cơ sở chuyên khoa mắt nhưng không được phát hiện và các bác sĩ chỉ cho tiêm và dùng thuốc kháng sinh.

Liên Châu - Thúy Anh

Việt Báo
contentlength: 2475
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..