Đường mật cháu bé được ghép gan bắt đầu hoạt động

19:46 08/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đến 18h chiều 8/12, bệnh nhi đầu tiên tại TP HCM được ghép gan đã tỉnh lại. Cháu Võ Ngọc X.Q. đã mở mắt và nhìn thấy màn hình tivi. Siêu âm cho thấy sự lưu chuyển máu nuôi gan rất tốt. Đường mật bắt đầu hoạt động trở lại. Các dấu hiệu sinh học của cháu đến thời điểm này là rất ổn định.

Bác sĩ Trần Văn Thảo, Phó giám đốc Bệnh viện nhi đồng II, người trực tiếp tham gia vào êkíp ghép gan, cho biết: "Mừng nhất là đến lúc này chưa thấy có tình trạng nhiễm trùng các đường nối giữa mảnh gan được ghép với các động mạch của cháu bé. Điều này rất quan trọng vì nó quyết định tới sự hồi phục của bệnh nhân".

Duong mat chau be duoc ghep gan bat dau hoat dong
Hình ảnh các bác sĩ đang tiến hành ca ghép gan ngày 5/12.

Vì bệnh nhi được ghép gan còn quá nhỏ (chưa đầy 2 tuổi) nên ca phẫu thuật vốn phức tạp theo các bác sĩ có thể còn có thêm một số khó khăn vượt ra ngoài dự kiến.

Tính đến 18h30 chiều 8/12, cháu Q. đã tiếp nhận mảnh gan người mẹ trong cơ thể mình được 66 tiếng đồng hồ.

Mỹ Lan

Việt Báo
contentlength: 2281
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..