Dụng cụ massage: Quảng cáo tràn lan chữa "bách bệnh"

09:43 18/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dung cu massage Quang cao tran lan chua bach benh
Nhiều người đang được thử giường massage trị bệnh miễn phí tại Cty Nuga

“Ghế, giường massage có thể chữa được bệnh ung thư, tiểu đường và dạ dày, gan nhiễm mỡ...” - Những sản phẩm chữa bệnh giật gân như vậy đang được quảng cáo tràn lan.

Massage là hết bệnh?

Sau hơn một năm lắng dịu, mới đây loại hình kinh doanh ghế, giường massage trị bệnh lại tái xuất tại TPHCM thu hút khá đông người dân mua để trị bệnh.

Chiều 15/10, trong vai một người bệnh muốn tìm hiểu để mua giường massage trị bệnh, tôi đến Cty TNHH - TM Nuga Phúc Lộc tại số 4 Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh. 10 chiếc giường massage đã có người ngồi “trị bệnh”.

Một nhân viên của công ty này chào đón rất đon đả:“ Anh chưa cần mua vội, cứ nằm thử lên giường trước đã rồi tính”. Sau đó, cô này huyên thuyên và “thổi” về công dụng hỗ trợ trị hơn cả 10 loại bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, đau dạ dày, bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… mà chiếc giường này có được!

“Tính ưu việt của sản phẩm chữa bệnh này là sự hấp thu tia hồng ngoại được kết tinh từ khoáng chất làm tăng gấp đôi hiệu ứng trao đổi chất trong cơ thể và tăng hệ thống miễn nhiễm. Nếu mua về nhà, mỗi ngày sử dụng 3 lần thì sẽ giúp bệnh mau khỏi nhanh chóng. Nhân viên này còn khẳng định giường có thể hỗ trợ chữa được ung thư vú (!?). Loại giường này có giá 26.000USD.

Tại một cửa hàng khác trên đường Trường Chinh (quận 12) nhiều nhân viên cho biết, ghế massage Poongsan được thiết kế bằng các con lăn tự động tìm đến các huyệt đạo trên cơ thể, đánh thức hệ thần kinh trung ương, thông hoạt kinh lạc, kích thích tuần hoàn máu.
“Nếu anh bị nhức đầu kinh niên, đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh toạ, đau nhức cơ thể, chân tay tê liệt, vôi cột sống, thoái hóa cột sống và đốt sống cổ, bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp, tai biến mạch máu não, bệnh mất ngủ… giường sẽ giúp anh chữa trị nhanh chóng” - Một nhân viên khẳng định.

Vòng ngọc trị cao huyết áp (?!)

Theo quảng cáo trên một tờ báo, chúng tôi có mặt tại chi nhánh của công ty Cổ phần Liên kết Trí Thức đóng tại 13 Trần Khánh Dư, Q.1(TP.HCM) chuyên bán thực phẩm chức năng.

Tại công ty này, tư vấn viên Nghĩa giới thiệu cho chúng tôi một sản phẩm chữa bệnh khá kỳ quái: vòng ngọc đen và vòng ngọc bích vừa chữa cao huyết áp lại vừa hạ huyết áp khi cần thiết.

Theo như giới thiệu của Nghĩa và một số tư vấn viên kiêm “người bệnh” đang dùng viên ngọc đen thì nó có giá 1,6 triệu đồng và rất hiệu nghiệm. Một tư vấn viên của công ty ở Hà Nội giới thiệu là người bệnh đang sử dụng sản phẩm “thần kỳ” viên ngọc đen nên huyết áp từ 130/80 giảm xuống đạt chuẩn 120/80. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi được biết đây là một tư vấn viên vào TPHCM để dự “hội thảo về thực phẩm chức năng do công ty tổ chức”.

Theo anh Nghĩa, sản phẩm này ai dùng cũng được, vì nó là… viên đá lửa chuyên “kéo” giảm và tăng huyết áp cho con người(?!) Tuy nhiên, khi được hỏi về cơ quan liên quan đã cấp giấy chứng nhận sản phẩm này chưa, nhân viên này cho rằng đang chờ Bộ Y tế duyệt!

Anh này cũng không giải thích cho khách hàng là sản phẩm được chỉ định dùng cho đối tượng nào, mà chỉ nói rõ nó đeo vào ở cổ để…tăng giảm huyết áp khi cơ thể bất an!

Một sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác là miếng dán chữa bệnh đau xương, thấp khớp có giá 650.000 đồng cũng được công ty này quảng cáo tràn lan về công dụng. “Chỉ cần dán vào vùng đau trong vòng từ 10 - 12 tiếng là bệnh sẽ giảm ngay” - một nhân viên nói.

(Theo TP)

contentlength: 6350
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất