Dùng chanh trị bệnh cho trẻ em

08:22 22/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dung chanh tri benh cho tre em

Chanh là loài cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, có các loại như chanh thường, chanh cốm và chanh đào song cũng đều thuộc họ cam chanh. Chanh là loại cây có nhiều tinh dầu thơm nên quả chanh, hạt chanh, rễ chanh, lá chanh đều có thể dùng để làm thuốc.

Dân gian thường dùng lá chanh để chữa trị một số bệnh thông thường như cảm sốt, đầy bụng ở trẻ em, hen phế quản và sốt rét dai dẳng.

Khi trẻ nhỏ bị đầy bụng, bí tiểu: Lấy lá chanh giã nát, hấp nóng rồi đắp vào rốn. Trẻ sẽ bớt chướng bụng và tiểu tiện cũng thông. Dung chanh tri benh cho tre em

Cảm sốt không ra mồ hôi: Lá chanh 60-80 g sắc cho người bệnh uống và xông hơi cho ra mồ hôi.

Sốt rét dai dẳng: Lá chanh 100g, rượu 25-30 độ 100 ml. Lấy lá chanh thái nhỏ, đổ rượu vào ngâm rồi đem phơi sương một đêm, ngày uống một lần vào buổi sáng, uống 3-5 ngày, mỗi lần 15-20 ml.

Hen phế quản: Lá chanh 1 nắm, dây tơ hồng một nắm, đem sao vàng, cho ba bát nước, sắc lấy một bát, ngày uống 2-3 lần, uống 7-10 ngày.

Răng lung lay: Lá chanh tươi 40g đun cách thủy lấy nước ngậm, ngày ngậm 2-3 lần, mỗi lần 5-10 phút, trong 3-5 ngày.

(Theo SK&ĐS)
Việt Báo
contentlength: 4687
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..