Đục thuỷ tinh thể do lạm dụng thuốc nhỏ mắt

08:53 10/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Duc thuy tinh the do lam dung thuoc nho mat

“Hằng ngày trước khi đi ngủ tôi vẫn thường nhỏ vài giọt thuốc đau mắt. Nhưng càng ngày mắt tôi có vẻ càng kém đi, có lúc mắt nhòe mờ. Xin hỏi tôi đã bị mắc bệnh gì ở mắt hay do tôi nhỏ thuốc mắt quá nhiều?” - Hoàng Thị Lan (Trường ĐH Kinh tế quốc dân)

Một số bạn trẻ thường hay dùng thuốc nhỏ mắt hằng ngày trong khoảng thời gian dài như là một biện pháp để rửa sạch mắt mỗi khi đi ra ngoài đường về hoặc trước khi đi ngủ.

Đây là một thói quen không phải hoàn toàn có lợi. Bởi thuốc nhỏ mắt thông thường mọi người vẫn dùng có chứa kháng sinh Chloramphenicol và chất Corticoid. Loại thuốc này rất tốt cho việc điều trị bệnh về mắt như viêm loét giác mạc, nhiễm trùng tuyến lệ, viêm kết mạc...nhưng nếu lạm dụng nó hoặc dùng không theo chỉ định của bác sỹ sẽ có thể làm tăng nhãn áp, tổn hại thần kinh thị giác, làm nặng thêm các bệnh nấm mắt và nhất là gây đục thủy tinh thể.

Đục thủy tinh thể được xác định nguyên nhân do bẩm sinh, chấn thương, lão suy (gặp ở những người già) và do lạm dụng thuốc nhỏ mắt có chứa chất Corticoid. Như vậy, với trường hợp của bạn, cũng có khả năng mắt bạn bị đục thủy tinh thể.

Tuy nhiên để biết chính xác, bạn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa mắt để khám và phát hiện bệnh. Khi đã biết chính xác bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp hoặc sẽ cho bạn sử dụng những loại thuốc có chứa acid amin, vitamin... để bổ dưỡng mắt, làm chậm quá trình đục thủy tinh thể.

Theo Hà Nội Mới

Việt Báo
contentlength: 3433
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..