Đục thủy tinh thể bẩm sinh

05:40 26/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Con tôi bị đục thủy tinh thể bẩm sinh cả hai mắt. Tới tháng thứ 10, cháu được mổ thay thủy tinh thể mắt trái, nhưng thị lực chỉ được 1/10..."

"... Theo kết quả kiểm tra gần đây, mắt trái bị mờ đục, bao thủy tinh thể dày lên. Còn mắt phải chưa điều trị gì, thị lực 4/10. Hiện cháu 3 tuổi rưỡi, không đeo kính. Tôi cần làm gì để cứu con mình?" (Hoàng)

Trả lời:

Con anh chị phẫu thuật đục thuỷ tinh thể mắt trái lúc 10 tháng tuổi là hơi muộn. Thời điểm lý tưởng nhất cho ca phẫu thuật này là sau khi sinh vài tuần. Tuy nhiên, ở thời điểm 10 tháng tuổi, cũng có những ca mổ đục thuỷ tinh thể thành công, thị lực có thể lên tới 6/12 hoặc 6/18. Tuy nhiên, trẻ cần đeo kính ngoài hoặc kính áp tròng.

Con anh đã hơn 3 tuổi mà vẫn không đeo kính thì dù thuỷ tinh thể nội nhãn chính xác đến đâu thì thị lực cũng không thể đạt mức độ tối đa. Miếng che mắt và kính đeo ngoài là rất cần thiết để nâng cao thị lực bởi mắt trái sẽ bị nhược thị nghiêm trọng. Điều trị chứng nhược thị sớm cũng quan trọng không kém phần phẫu thuật đục thuỷ tinh thể.

Một nguyên nhân khác gây thị lực kém là đục bao sau thuỷ tinh thể. Đôi khi triệu chứng này xuất hiện do mỡ bao thuỷ tinh thứ phát sau phẫu thuật. Nếu bao sau bị dày thì cần mổ bao sau trong điều kiện gây mê toàn thân.

Tư vấn của tập đoàn Y tế Parkway Singapore. Điện thoại liên lạc các văn phòng đại diện ở Việt Nam: Hà Nội 7472729; TP HCM: 8230096; Đà Nẵng: 692999.

Việt Báo
contentlength: 2612
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..