Điện Biên: Phát hiện ổ dịch sởi với 47 ca mắc

16:00 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã xảy ra ổ dịch sởi, tại 4 xã Keo Lôm, Phình Giàng, Pu Nhi và Noong U.
Dien Bien: Phat hien o dich soi voi 47 ca mac
Tiêm phòng bệnh sởi cho trẻ nhỏ

Tính đến ngày 11/6, ghi nhận 47 trường hợp mắc sởi. Trong đó, tập trung chủ yếu tại xã Keo Lôm (41 ca), lứa tuổi mắc chủ yếu từ 1 - 4 tuổi. Các ca mắc sởi được điều trị tại bệnh viện huyện và trạm y tế xã, 3 trường hợp điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên. Tới nay, đã điều trị khỏi 12 ca, không có trường hợp tử vong.

Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết đã chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch sởi. Chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, dịch truyền, nhân lực đáp ứng cho công tác phòng chống dịch bệnh. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn Cloramin B tại các bản có bệnh nhân mắc sởi. Rà soát, thống kê các đối tượng chưa được tiêm vacxin sởi hoặc tiêm chưa đầy đủ ở tất cả các địa phương, nhất là trẻ em từ 1 - 4 tuổi. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện tiêm các loại vacxin, đảm bảo tất cả các trẻ em được tiêm đúng lịch, đủ mũi, đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95%.

KẾ TOẠI
VietBao.vn
contentlength: 2103
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy cơ hiếm muộn, khó mang thai chỉ vì những thói quen này
00:00 / --:--