Đi tiểu nhiều là bệnh gì?

11:11 29/09/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi năm nay 35 tuổi, nữ, không hiểu sao 6 tháng nay tôi rất thường xuyên đi tiểu. Nếu uống nhiều nước thì đi liên tục, cứ 5, 10 phút lại đi một lần khi nào hết thì thôi. Nếu uống nước ít thì đi tiểu thấy bị buốt. Tôi đã làm xét nghiệm thì vẫn bình thường, không bị viêm tiết niệu.

Không biết như vậy là bị bệnh gì? Bạn nào có kinh nghiệm xin giúp tôi.

(Xuân, Đà Nẵng)

Ý kiến bạn đọc

Đi tiểu nhiều có thể là bệnh tiểu nhạt

Tôi có người thân bị bệnh tiểu nhạt. Người bị bệnh này thường có nhu cầu uống nước gấp đôi, gấp 3 người bình thường (từ 5-8 lít/ngày) và đi tiểu rất nhiều. Nước tiểu trong, loãng, ít hàm lượng khoáng chất. Nếu không được cung cấp nước kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Đây là loại bệnh hiếm gặp, bạn nên đến Bệnh viện nội tiết để khám và xét nghiệm cho kết quả chính xác. Vì hiện nay rất nhiều bác sĩ không biết đến loại bệnh này.

Biểu hiện của bệnh thận và tiết niệu!

Theo mô tả của chị rất có thể chị đang có vấn đề ở đường tiết niệu. Chị đã được xét nghiệm gì chị không nói nên không thể biết xét ngiệm đó có đủ cơ sở để chẩn đoán các bệnh về thận và tiết niệu không. Các triệu chứng như tiểu nhắc nhiều lần, tiểu buốt có thể là biểu hiện của viêm đường tiểu, bệnh thận, hoặc do tâm lý, cơ hoành có vấn đề. Chị cần đến bệnh viện lớn ở Đà Nẵng để thực hiện các xét nghiệm như tổng phân tích nước tiểu, XN chức năng thận, siêu âm bụng tổng quát thì các bác sĩ mới định bệnh cho chị được. Các bệnh thận và tiết niệu không nên để lâu, chị nên đi khám sớm.
Chúc chị mau khỏi!

Có thể do suy thận hoặc tiểu đường

Chào bạn
Đi tiểu nhiều và uống nước nhiều thông thường là do thận suy yếu, hoặc là do bạn đang bị bệnh tiểu đường, bạn nên đi khám xem. Nếu bạn bị đau lưng, thì có thể bạn bị suy thận.

Trường hợp suy thận, bạn nên uống thuốc bồi bổ cho thận. Bạn có thể ra tiệm thuốc bắc để mua. Có nhiều loại thuốc bổ thận, bạn nên nhờ người bán thuốc tư vấn them cho bạn.
Chúc bạn mau khoẻ
Sơn
đt; 0909-658341

Uống dứa gai là khỏi

Uống trái dứa gai là khỏi, vì tôi có người bạn là tài xế, chạy từ Cần Thơ đi Sài Gòn ghé tiểu 7 đến 8 lần, (chở khách mà ghé tiểu riết cũng quê) nhất là đi lên đất Sài Gòn, tìm được chổ tiểu không phải là dễ, khổ lắm. Từ lúc uống dứa gai bây giờ đã khỏi hẳn.

Tôi cũng có bệnh tương tự

Tôi cũng hay bị đi tiểu nhiều lần, đêm cũng đi tiểu hơn bình thường. Không biết cơ địa của chị có phù hợp tình cảnh giống như vậy không? Tôi sử dụng 1 viên hypothiazid vào buổi sáng trước khi ăn và sinh hoạt bình thường .chúc chị lựa chọn cho phù hợp và mau thoát khỏi phiền toái đó.

Việt Báo
contentlength: 7092
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

7 điều tối kỵ nhất định phải biết khi ăn quả hồng để không rước họa vào thân
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Tốn 60 triệu cắt bao quy đầu ở phòng khám Trung Quốc

Khi tới phòng khám đa khoa Baylor chữa bao quy đầu, nam sinh viên 20 tuổi bị hù dọa có khối u ở dương vật, phí chữa 56,8 triệu. Khi người bệnh không có tiền, phòng khám cho mổ nợ và "giam lỏng", yêu cầu người nhà đưa tiền tới.