Đi tiểu nhiều khi mang thai

02:18 23/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Tôi đang mang thai được 6 tháng, không hiểu vì sao thai càng lớn tôi càng hay tiểu tiện nhiều lần trong ngày, kể cả về đêm. Đi làm mà suốt ngày cứ nhấp nhổm đi vệ sinh làm tôi thấy rất ngại. Tôi có nên nhịn uống nước không?".

Trả lời:

Đi tiểu nhiều lần khi mang thai là chuyện bình thường, nguyên nhân là do thai lớn lên làm cho tử cung chèn ép vào bàng quang, nên thai phụ luôn có cảm giác buồn tiểu. Nhiều người còn mắc chứng són tiểu khi có thai, nghĩa là chỉ cần ho mạnh, hắt hơi cũng có thể làm són tiểu không tự chủ được... Hiện tượng này thường xảy ra vào 3 tháng cuối của thai kỳ.

Nếu chị chỉ cảm thấy mót tiểu nhiều mà không có biểu hiện gì kèm theo thì không đáng ngại, mọi thứ sẽ trở lại bình thường khi chị sinh em bé. Nhưng nếu chị đi tiểu nhiều lần mà đi khó, mỗi lần được vài giọt, có cảm giác đau buốt thì hãy cảnh giác với nhiễm khuẩn đường tiết niệu, cần đi khám bác sĩ sớm. Đây cũng là bệnh hay gặp ở phụ nữ có thai.

Cơ thể người bình thường luôn phải cung cấp đủ nước, đặc biệt là giai đoạn mang thai. Vì thế chị không nên nhịn uống nước mà cố gắng thích nghi với tình trạng này.

BS. Nguyễn Văn Minh, Sức Khỏe & Đời Sống

Việt Báo
contentlength: 2269
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..