Đi khám nam khoa ngoài luồng – Tiền mất tật mang

13:28 30/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Di kham nam khoa ngoai luong Tien mat tat mang
Phòng khám nam khoa luôn quá tải.

Tại phòng khám nam khoa Bệnh viện Bình Dân, không ít bệnh nhân sau khi chữa trị ở các phòng khám bên ngoài đã phải vào đây... để “khắc phục” hậu quả.

Anh C.T. bị tình trạng cương kéo dài, theo quảng cáo đã đến một phòng khám tư. Ở đây anh bị “đưa đi xét nghiệm, khám tới khám lui hoài, thấy kỳ quá...”, anh đã tìm đến BV Bình Dân và được chữa trị kịp thời.

Không may mắn như anh C.T., anh H.P. đến BV Bình Dân chữa quá muộn. Gương mặt anh thẫn thờ khi các bác sĩ cho biết “thằng nhỏ” của anh đã bị xơ hóa do cương kéo dài, không còn “chức năng” nữa. “Tức thật, mình cứ nghĩ họ chữa được. Ai ngờ...” - anh P. bỏ dở chừng câu nói, thở dài.

Đáng thương hơn, anh V.K. và chị T.Y. cưới nhau lâu mà vẫn không con, anh chị tìm đến một phòng khám quảng cáo “chữa được mọi chứng bệnh vô sinh”. Sau khi làm xét nghiệm, tiêm thuốc cho anh K., một thời gian sau chị Y. có thai, nhưng mới chỉ được khoảng 10 tuần thì chị sẩy thai. Chờ mãi mà vẫn chẳng thấy có thai lần nữa, được người quen chỉ, anh chị tìm đến BV Bình Dân.

Ở đây, sau khi các bác sĩ khám cho anh K. đã khẳng định: anh không thể có con vì hai tinh hoàn đã teo nhỏ, không có khả năng sinh tinh. Hỏi ra chị T.Y. mới biết các vị “bác sĩ” ngoài luồng kia đã theo dõi thời điểm rụng trứng của chị và bơm tinh trùng của một người khác vào! Chị T.Y. gần như khóc ngất khi biết được điều này, còn anh V.K. chỉ biết im lặng, ôm vợ vào lòng...

Theo ghi nhận của chúng tôi, các bệnh viện có chức năng khám nam khoa như Việt Đức, bệnh viện Bình Dân luôn trong tình trạng quá tải. Có lẽ vì thế mà các phòng khám tư bên ngoài mới được dịp “thừa thắng xông lên”, tung quảng cáo rầm trời. Nhiều bệnh nhân không thể khám vào giờ nêu trên cũng phải tìm đến các phòng khám bên ngoài, dù họ biết BV Bình Dân (TPHCM) cùng với BV Việt-Đức (Hà Nội) là nơi chữa trị các bệnh nam giới hàng đầu cả nước.

Theo Quang Kiệt

Tuổi trẻ

Việt Báo
contentlength: 4010
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..