Đêm nào ngủ cũng gặp ác mộng là sao?

10:20 12/12/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hầu như suốt đêm kể từ khoảng hơn 1 năm nay, tôi luôn gặp ác mộng trong giấc ngủ của mình. Lúc thì chém giết nhau đổ máu, lúc thì rắn rít rượt đổi, lúc thì đánh nhau với quái vật,...và rất nhiều, khiến tôi rất mệt mỏi.

Tôi năm nay 26 tuổi. Nghề nghiệp là nhân viên Ngân hàng. Công việc của tôi cũng bình thường, không đòi hỏi sự tiêu hao nhiều năng lượng và cũng không quá bị ức chế hay stress . Thỉnh thoảng trong công việc cũng có sự mâu thuẫn với đồng nghiệp gây nên sự căng thẳng. Nhưng tôi nghĩ đó không phải là lý do khiến cho giấc ngủ của tôi luôn gặp mộng mị.

Hầu như đêm nào cũng vậy và hầu như là suốt đêm kể từ khoảng hơn 1 năm nay, tôi luôn gặp ác mộng trong giấc ngủ của mình. Lúc thì chém giết nhau đổ máu, lúc thì rắn rít rượt đổi, lúc thì đánh nhau với quái vật,...và rất nhiều. Giấc ngủ của tôi cứ như là của một cậu thanh niên mới lớn (tôi nghĩ thế), lúc nào cũng mơ thấy đánh nhau và rượt đuổi. Không biết có phải vì vậy mà sáng nào tôi cũng rất mệt mỏi, không dậy nổi và tôi luôn trong tình trạng thiếu ngủ.

Rất hiếm khi tôi có được giấc ngủ không mộng mị. Tôi không biết lý do gì mà tôi thường xuyên như vậy. Rất mong mọi người cho tôi lời khuyên để có giấc ngủ ngon.

Chân thành cảm ơn

Mai Thị Thanh Thu

Ý kiến bạn đọc ()

Ác mộng do rối loạn giấc ngủ

Nguyên nhân của cơn ác mộng rất đa dạng. Không có nguyên nhân nhất định nào nhưng lý do phổ biến tạo ra ác mộng là do trạng thái thể chất suy giảm. Giấc mơ thường liên quan đến cuộc sống hằng ngày và các thay đổi đột ngột nào đó như cái chết của người thân, khủng hoảng tài chính… là một trong những nguyên nhân gây nên các cơn ác mộng.

Căng thẳng cũng là một nguyên nhân dẫn đến ác mộng. Một người đang bị căng thẳng tột độ thì khi ngủ rất dễ gặp các cơn ác mộng. Về mặt khoa học, đây là cách để giải tỏa trạng thái căng thẳng. Ác mộng có thể xảy ra với người đã trải qua các sang chấn tinh thần nào đó. Nếu một người đã bị một chấn thương tâm thần hoặc thể chất, những kỷ niệm của sự kiện này có thể gây ra những giấc mơ xấu hay ác mộng. Tham khảo thêm về ác mộng tại đây http://www.suckhoetamthan.net/detail.php?article_id=3096

( Lê Quốc Nam )Tôi đã chữa khỏi bệnh hay mơ ác mộng

Chao ban ! Minh da doc bai viet cua ban va hieu duoc van de ma ban dang gap phai. Cach day khoang 4 nam minh cung bi truong hop nhu ban, giac ngu den voi minh khong tron ven, chi can nam 5 phut la da gap ac mong , ca dem minh khong the nao ngu dc va cung nhu tinh trang ma ban da trinh bay.

Minh da den gap bac si va bac si chan doan rang minh bi roi loan tien dinh va thieu mau nao va sau do minh da uong thuoc theo toa cua bac si thi da khoe lai binh thuong va khong gap lai tinh trang nhu tren nua. Li do don gian la tai ban qua cang thang vi cong viec va do cung la mot dang bieu hien cua stress, met moi cang thang, lo au thi se gap benh nay. Minh chuc ban se khac phuc duoc tinh trang tren nhe. Chao ban

( Nguyen Le Ti Na )


Ác mộng là do tình trạng sức khoẻ không tốt

Thông thường sức khoẻ không tốt nên hay gặp ác mộng. Các thầy thuốc đông y thông qua giấc mộng người ta có thể đoán biết được bệnh ở tạng phủ nào. Nếu thận kém thi ác mộng kèm thêm hay đau mỏi vùng thắt lưng, tâm kém thi kèm thêm hay bồn chồn sợ hãi, ty kém thì kem theo mệt mỏi ăn uống kém.... Vậy nếu bạn thấy sức khoẻ minh không tốt nên đi cắt thuốc bổ uống cho khoẻ người nên và kết hợp thể dục thể thao cho tư tương thoải mái tôi tin chắc sẽ hết ngay mà.

BS đông y Bùi Văn Tuất 0988521055"


Mình cũng từng như thế

Trước đây mình cũng bị một thời gian dài giống bạn. Mình là giảng viên, công việc không có sức ép gì, cuộc sống nhẹ nhàng thân thiện nhưng không hiểu sao những giấc mơ của mình rất hãi hùng và bạo lực, toàn thấy tai nạn, người chết, đâm chém, trộm cướp... Mình nghĩ vấn đề tâm lý là chính. Lúc đó mình hay suy nghĩ, cảm giác cô đơn, chênh vênh và một vài sự ám ảnh từ những gì mình thấy trong ngày hoặc trước đây đã tác động vào giấc ngủ, làm mình mơ như vậy.

Giờ mình sắp kết hôn và lâu rồi không còn mơ thấy những cơn ác mộng bạo lực như thế nữa dù không tác động gì. Mình nghĩ bạn nên mở rộng quan hệ, hoạt động thể thao để giải tỏa hết những tâm lý tiêu cực thì giấc ngủ sẽ ngon hơn, kể cả làm theo mẹo của nhà chùa cũng là một cách giải tỏa tâm lý tốt, thoát khỏi những cơn ác mộng. Chúc bạn thành công nhé.

( Thu hang )


Tôi cũng thường gặp ác mộng

Toi la mot nguoi dan ong co y chi manh, co trinh do hoc van cao. Doc cau chuyen tren day toi thay lai co mot nua giong nhu toi. Toi thuong gap ac mong den noi troi vua sap toi toi lai so len giuong ngu vi so gap ac mong. Sau do toi co di bac sy chuyen khoa ve tim, ve nao bo, ve tam ly , va cuoi cung toi ke lai cho ban cua toi va ho chi cho toi den gap mot vi su chu chua, va nguoi su nay bao cho toi biet toi da bi ban be hai vi ganh ti va nguoi ban nay da bo bua ngai vao nguoi de hai toi.

Chuyen nay da lam cho toi nhin qua mot huong moi va hay nghe loi khuyen cua toi. Bay gio sau hai lan gap vi su nay tri benh, bay gio toi lai co nhung giac ngu rat binh yen. Toi hy vong ban nen tin toi va hay thu de co lai cuoc song binh thuong ban nhe.

( andy ta )


Nên đổi hướng nằm

Bạn hãy đổi hướng nằm của mình hiện tại đi.

( Tran Ngoc Anh )


Xin góp chút ý kiến!

2 năm qua, đêm nào bạn gái tôi cũng gặp ác mộng, mặc dù sức khỏe rất tốt, không suy nghĩ bất cứ chuyện gì trước khi ngủ! Khoảng 4-5 tháng trước, tôi và cô ấy đến chùa, mua 1 cọng chuỗi và khấn vái phật quan âm, tối nào cũng đeo chuỗi để ngủ... được gần 1 tuần thì không còn gặp ác mộng nữa, chỉ có vài lần thấy những giấc mơ rất bình thường! Tôi không biết có ai tin điều này hay kô??? Nhưng đây là sự thật đối với bạn gái tôi! Chúc bạn mau khắc phục được!

( Mr. Key )


Do dat cac vi tri do vat trong phong ngu

Nguyen nhan rat don gian. Ban hay xem lai nhung do vat ke trong phong ngu cua ban. Tu luc truoc khi bi va den bay gio. Co the do guong trang diem dat khong dung vi tri. Do vat di chuyen ....

( Tran Quang )


Bạn nên xem lại căn phòng và tư thế của bạn ngủ như thế nào,....

các lý do sau thường mắc phải:
1/ phòng ngủ của bạn thiếu dưỡng khí.
2/ bạn ngủ ở tư thế nào? có bị ép tim không?
3/ hướng ngủ của bạn như thế nào? đầu của bạn có hướng về phía nhiệt độ cao hay không? như nhà bếp chẳng hạn?
4/ và bạn cũng nên đi khám sức khoẻ xem sao? sao khi đã kiểm tra các thông tin trên và khắc phục,...mà không hết.
Chúc bạn thành công!

( Phuc john )


Để có giấc ngủ ngon

Bạn tự xem lại sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của bạn
1. mỗi tối bạn có xem phim nào liên quan đến việc bạn mơ không ?
2. bạn có nghe hay đọc những mẫu chuyện có liên quan việc mơ không ?
3. Bạn ăn uống như thế nào ? tối có ăn thức ăn chiên hoặc thức ăn cay ?
vì đôi khi do trong lục phủ ngủ tạng của bạn quá nóng do ăn uống bồi bổ quá liều cũng có thể ảnh hướng. nếu bạn đã xem lại không nằm trong những đều trên thì bạn thật sự phải đến bác sỹ.
vài lời trên mình chúc bạn tìm ra nguyên nhân và để có một giấc ngủ thật ngon

( Đặng Thuyết Huệ )


Nguyên nhân đầu tiên là do bị stress

Chào em, em giống anh lúc trước, khi bằng tuổi em. Anh còn bị mấy năm liền. Điều đầu tiên em phải nghĩ tới là "hãy coi chuyện đó là chuyện nhỏ". Đừng quan trọng quá, dần dần sẽ có cách giải quyết.

Theo kinh nghiệm của anh thì do em bị stress và em bị điều này thường xuyên mà em không để ý đến. Hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân từ đâu. Nếu đã nhận ra nguyên nhân của stress thì em hãy giải quyết nó cho rốt ráo, để bản thân không bị điều đó gây ảnh hưởng nữa. Đồng thời, hãy tìm và dùng các bài thuốc Nam hay Bắc giúp an thần để ngủ ngon. Đừng bao giờ sử dụng thuốc Tây!

Nếu làm hết cách đó rồi mà em vẫn còn ngủ gặp ác mộng, em cần một "cuộc đại phẫu về tâm lý chiều sâu" . Và cũng đừng lo lắng quá, không có chuyện gì mà không giải quyết được. Anh có thể giúp em trong khả năng nếu em cần. Cứ liên hệ email. Chúc em ngủ ngon!

( CARROT )


Ban nên thử máu

Bạn nên thử máu xem có thiếu Magie ( magnesium) không? Thiếu magie sẽ mơ thấy ác mộng dài dài

( Thanh Danh )


Đơn giản mà bạn!

Có thể bạn ngủ sai tư thế. Một số dây thần kinh sẽ bị chèn ép khi tư thế nằm của bạn gây ra.

Theo mình bạn không nên gối đầu cao khi ngủ, nên tập nằm ngủ với tư thế thoải mái nhất và quan trọng nhất là tuyệt đối không để tay lên ngực trong khi ngủ. Một điều nữa là: công việc là công việc còn cuộc sống là cuộc sống phải biết cách rũ bỏ mọi áp lực công việc khi đã về tới nhà mình, là nơi an toàn nhất.

Chúc bạn tốt đẹp!

( Muoi_2805 )


Nằm sát nền đất rất hay mộng mị

Chào các bạn,
Từ kinh nghiệm bản thân và những hiểu biết về sinh học và vật lý, mình thấy rằng khi chúng ta nằm ngủ gần nền đất (đặc biệt những nền đất có những túi khí độc ở dưới) rất hay mộng mị (ác mộng) khi ngủ.

Mình có thể hiểu như sau: ban ngày không khí phía trên mặt đất được sưởi ấm bởi nhiệt mặt trời và có độ đậm đặc cao. Vào ban đêm nhiệt độ hạ, không khí lạnh và loãng hơn thuận lợi cho các luồng khí từ dưới đất đi lên, đặc biệt ở những nền đất được san lấp có lẫn các chất hữu cơ hoặc dưới nền đất có các túi khí độc (gần khu vực chôn chất thải, nghĩa địa - đất xấu). Khi chúng ta ngủ trong phòng kín tiếp giáp với nền đất sẽ hít phải những khí độc này với nồng độ khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ thông thoáng của phòng ngủ, điều kiện xuất lộ của khí, nhiệt độ không khí... Nhẹ thì mộng mị, nặng thì ốm đau bệnh tật. Tất nhiên mức độ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của mỗi người.


Trước kia, khi gia đình tôi chưa có điều kiện, tôi ngủ gần nền đất (hoàn toàn nền đất không có lát gạch hay tráng xi măng gì cả) đêm nào tôi cũng gặp ác mộng. Khi nhà tôi được nâng cấp, nền được lát đá hoa, tôi được ngủ trên gác xép thì số lần mộng mị giảm đi. Rồi từ khi chúng tôi chuyển đến ngôi nhà mới, nhà cao tầng, phòng ngủ trên tầng 3-4, cách xa mặt đất thì tôi hầu như không bao giờ gặp ác mộng khi ngủ, rất ít mộng mị khi ngủ.


Đó là những trải nghiệm và hiểu biết cá nhân chia sẻ cùng các bạn. Mong bạn sẽ có giải pháp thích hợp cho mình để có những giấc ngủ ngon.

( Nguyễn Hải Đăng )


Đạo Phật giúp bạn

Trên quan điểm của đạo Phật thì chuyện của bạn hoàn toàn bình thường. Chúng ta đã trải qua rất nhiều kiếp trước khi có mặt trong hiện tại. Và những kí ức của kiếp trước đều không hề mất đi mà được lưu giữ trong từng tế bào của ta. Khi tâm bạn yếu hoặc do một lí do nào khác đó thì những cái đó khởi lên. Một phần do cái tưởng của ta nữa càng khuếch đại nó lên. Cách giải quyết rất đơn giản. Bạn dùng phương pháp thay chốt của các bác thợ mộc là xong. Ngày xưa, các bác thợ mộc muốn thay một cái chốt gỗ mục thì bác ta lấy cái chốt mới đặt vào chỗ cái chốt cũ rồi đóng mạnh, cái chốt cũ bị đẩy ra bằng cái chốt mới. Bạn cũng vậy, hãy liên tục đưa các tư tưởng thiện , lành , an lạc vào thì tự nhiên những tư tưởng cũ của bạn bị đẩy ra mà thôi. Hãy dành thời gian nghiên cứu đạo Phật , nghe pháp thoại tôi tin chắc bạn sẽ không còn bị như vậy nữa. Tất nhiên việc gì cũng cần có thời gian và kiên nhẫn. Chúc bạn mau trở lại bình thường

( Pham Hoang Phong )


Mình cũng từng bị như bạn, sau khi kết hôn thì đã bớt đi

Chào bạn, Mình cũng bằng tuổi bạn, mình vừa kết hôn vào tháng 12 năm ngoái. Trước khi kết hôn, cũng như bạn từ giấc mơ đến hoàn cảnh sống, mình nằm mơ rất nhiều :) Có khác tý là mình thỉnh thoảng cũng mơ được những giấc mơ đẹp. Lúc nào tỉnh dậy mình đều có cảm giác tiếc nuối, thèm ngủ, uể oải... Mình nghĩ bạn nên mở rộng hơn về việc tình cảm (chuyện tình yêu cá nhân, gia đình, bạn bè - hay là bạn tham gia công tác xã hội như mình). Hãy "Tư duy tích cực". Bạn nên ăn uống bồi bổ cũng như lưu ý kiêng một số thứ để cơ thể sản sinh được nhiều máu và máu được lưu thông tốt hơn. (Trước khi kết hôn đến giờ mình vẫn mắc chứng thiếu máu nhược sắc nhưng mình không còn nằm mơ thấy ác mộng nữa)

Trước khi ngủ cũng nên matxa khoảng 15" bằng cách đơn giản xoa 2 lòng bàn chân vào nhau. Thư giãn cơ thể bằng cách vận động nhẹ như xoay cổ tay cổ chân, vận động cơ mặt bằng cách làm ra nhiều vẻ mặt khác nhau như lúc cười, lúc khóc, lúc mếu, há miệng to, chu miệng lại, phồng má..., nếu ra mồ hôi thì lấy khăn lau khô, sau cùng uống một ly nước (hay sữa nóng)... Có nhiều cách lắm bạn ạ. Hay là xem fim hài, hoạt hình của Walt Disney để đầu óc được thư giãn :) .... Chúc bạn nhanh chóng có được giấc ngủ sâu, không mộng mị. Mến chào,

( Phoenix Lau )


Sắp xếp lại sinh hoạt hàng ngày

Bạn nên thay đổi sinh hoạt hàng ngày. Thí dụ bạn không sử dụng các chất gây khó ngủ như cafe,trà...sau 19h. Bạn nên đi dạo để lấy tinh thần sau khi lên giường. Nên nghỉ một tuần về quê hay đi đâu đó sẽ làm đẩu óc thoải mái hơn. Lúc bằng tuổi bạn tôi cũng bị những cơn ác mộng như vậy. Nghe lời cha mẹ, tôi nghỉ phép về quê và thay đổi giờ giấc sinh hoạt nên không còn những giấc mơ kinh dị nữa. Chúc bạn may mắn.

( huynh thien thanh )


Khi đi ngủ bạn chú ý nằm duỗi thẳng chân

Nguyên nhân mộng mị nhiều là do bạn bị căng thẳng thần kinh tôi không có cách làm cho bạn hết mộng mị nhưng có cách giúp bạn bớt sợ hãi khi mơ. Trước khi ngủ bạn cần chú ý thư thế chân tay của mình hãy duỗi thẳng nếu thấy không chắc ăn bạn có thể lấy chăn (mền) chèn người sao cho khi ngủ ít bị nằm co như thế nếu bạn có gặp ác mộng cũng không bị quá sợ. Chẳng hạn khi bạn nằm co chân gặp cái gì đó làm bạn khiếp sợ bạn bỏ chạy mà chân cứ níu lại như đeo chì không chạy được ấy là lúc bạn đang nằm co đó còn khi bạn nằm thẳng thì vẫn chạy được. Bạn làm như tôi nói lâu ngày bạn còn có thể kiểm soát được giấc mơ của mình nữa cơ tức là khi bạn mơ không chạy được lập tức trong đầu bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang nằm mơ lập tức bạn tự thức giấc điều chỉnh lại tư thế nằm và chuyển sang một giấc mơ khác. Chúc bạn sớm có những giấc mơ đẹp để có một sức khoẻ tốt .

( pham minh tuyen )


Cách giải quyết tốt

Ban vao trang web sau:
http://phongthuy.vietaa.com/default.asp?action=tools&luachon=tuvi
Danh ngay thang nam sinh cua ban vao, va coi xem huong nao la tot voi tuoi cua ban (vi moi nguoi co moi huong khac nhau chu khong chi huong dong hay huong nam dau, mau sac cua trang phuc cung vay)
Ban nghien cuu ky trang web nay se giup ban nhieu dieu hay lam day.
Chuc ban som binh phuc.

( Nguyen Sy Thanh )

1, 2
Việt Báo
contentlength: 21826
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập luyện bao lâu để tiêu thụ hết lượng calo trong bánh trung thu?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Tốn 60 triệu cắt bao quy đầu ở phòng khám Trung Quốc

Khi tới phòng khám đa khoa Baylor chữa bao quy đầu, nam sinh viên 20 tuổi bị hù dọa có khối u ở dương vật, phí chữa 56,8 triệu. Khi người bệnh không có tiền, phòng khám cho mổ nợ và "giam lỏng", yêu cầu người nhà đưa tiền tới.