Đêm nào cũng "yêu" có hại không?

18:22 25/02/2009

Tôi 42, còn chồng tôi 60 tuổi nhưng đêm nào anh ấy cũng đòi hỏi “chuyện ấy”. Tôi không biết như vậy có hại cho sức khoẻ không? Bây giờ có bầu thì mắc cỡ lắm. (Hoa Biển, Nghi Lộc, Nghệ An)

Tôi có nên lén anh ấy đi “cột” buồng trứng không? Tôi uống thuốc tránh thai không hợp, máu kinh ra nhiều, mệt lắm. Tôi phải làm gì bây giờ?

Trả lời

Chuyện tình yêu của các đôi vợ chồng không có một chuẩn mực nào cả. Theo thống kê, bình thường khi còn trẻ vợ chồng gần nhau trung bình 2 lần trong một tuần. Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng gần nhau ít hơn hay nhiều hơn tùy theo điều kiện sức khoẻ, tùy theo ý thích và tuổi tác. Có nhiều cặp vợ chồng gần gũi nhau hằng đêm, có cặp chỉ gần nhau mỗi tháng một lần.

Thường sau tuổi 50 thì sinh lý đàn ông giảm xuống từ từ. Khi đến tuổi 60 thì phần lớn các ông chỉ thích gần vợ 2 tuần hay một tháng một lần. Ông xã của bạn được xếp vào loại xuất sắc về “chuyện ấy”.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu không có những bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, thì tình dục không những không có hại, mà có khi còn tốt cho sức khoẻ. Nó vừa là một dạng thể dục, vừa là liều thuốc giúp thư giãn tinh thần. Người ta thấy các ông có vợ và sinh hoạt sinh lý bình thường thì sống lâu hơn các ông độc thân mà lúc nào cũng buồn rầu. Như vậy, bạn không phải lo cho anh ấy.

Còn việc ngừa thai ở tuổi 40 không khó. Bạn không hợp với uống thuốc thì phải tìm biện pháp khác, chứ lén đi “thắt buồng trứng” (thật ra là thắt ống dẫn trứng) cũng không nên. Đã là vợ chồng, khi quyết định việc gì cũng nên có ý kiến của cả hai, vừa thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, vừa tránh rắc rối có thể xảy ra.

Bạn có thể đến các cơ sở kế hoạch hoá gia đình ở địa phương xin tư vấn về các biện pháp tránh thai phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Bạn có thể đặt vòng tránh thai hay nhắc chồng sử dụng bao cao su. Sử dụng bao cao su là cách tốt nhất để người chồng chia sẻ nỗi vất vả, lo lắng của người vợ. Chúc bạn thành công trong việc thuyết phục ông xã và duy trì đời sống vợ chồng hài hoà, yên vui.

(Theo Bác sĩ Liên Hồng, Gia đình & Xã hội)

Gửi những thắc mắc về sức khỏe tại để được các chuyên gia giải đáp

contentlength: 3606
Chia sẻ

Video nổi bật

Bí quyết tuyệt vời chữa đau đầu ngày nắng mùa đông
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Nhung dieu can biet ve noi soi da day

Những điều cần biết về nội soi dạ dày

Nội soi là thủ thuật mà bác sĩ sẽ đưa một dụng cụ (dây soi) vào lỗ tự nhiên của cơ thể để quan sát nhằm chẩn đoán bệnh ở các cơ..

Cam cum trieu chung va cach chua cam cum hieu qua

Cảm cúm, triệu chứng và cách chữa cảm cúm hiệu quả

Cảm cúm là căn bệnh cực phổ biến, gần như ai cũng từng trải qua. Hiểu đúng về triệu chứng và nguyên nhân bị cảm cúm sẽ giúp bạn..

Benh van phong nguyen nhan va cach phong tranh

Bệnh văn phòng, nguyên nhân và cách phòng tránh

Môi trường làm việc căng thẳng, thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính và ít vận động đều là những nguyên nhân khiến dân văn phòng..

Lac tinh hoan nguyen nhan va cach chua tri

Lạc tinh hoàn: nguyên nhân và cách chữa trị

Lạc tinh hoàn là gì và lạc tinh hoàn ở trẻ em nguy hiểm thế nào? Nó thường xảy ra ở độ tuổi nào và phương pháp điều trị ra sao?

Kinh hoang thuc pham tam uop hoa chat

Kinh hoàng thực phẩm tẩm ướp hóa chất

Thực phẩm tẩm ướp hóa chất đang là vấn nạn chưa có cách sử lý hiện nay. Những thực phẩm nhiễm hóa chất này có thể để lại những ảnh..