Đêm nào cũng "yêu" có hại không?

18:22 25/02/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi 42, còn chồng tôi 60 tuổi nhưng đêm nào anh ấy cũng đòi hỏi “chuyện ấy”. Tôi không biết như vậy có hại cho sức khoẻ không? Bây giờ có bầu thì mắc cỡ lắm. (Hoa Biển, Nghi Lộc, Nghệ An)

Tôi có nên lén anh ấy đi “cột” buồng trứng không? Tôi uống thuốc tránh thai không hợp, máu kinh ra nhiều, mệt lắm. Tôi phải làm gì bây giờ?

Trả lời

Chuyện tình yêu của các đôi vợ chồng không có một chuẩn mực nào cả. Theo thống kê, bình thường khi còn trẻ vợ chồng gần nhau trung bình 2 lần trong một tuần. Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng gần nhau ít hơn hay nhiều hơn tùy theo điều kiện sức khoẻ, tùy theo ý thích và tuổi tác. Có nhiều cặp vợ chồng gần gũi nhau hằng đêm, có cặp chỉ gần nhau mỗi tháng một lần.

Thường sau tuổi 50 thì sinh lý đàn ông giảm xuống từ từ. Khi đến tuổi 60 thì phần lớn các ông chỉ thích gần vợ 2 tuần hay một tháng một lần. Ông xã của bạn được xếp vào loại xuất sắc về “chuyện ấy”.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu không có những bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, thì tình dục không những không có hại, mà có khi còn tốt cho sức khoẻ. Nó vừa là một dạng thể dục, vừa là liều thuốc giúp thư giãn tinh thần. Người ta thấy các ông có vợ và sinh hoạt sinh lý bình thường thì sống lâu hơn các ông độc thân mà lúc nào cũng buồn rầu. Như vậy, bạn không phải lo cho anh ấy.

Còn việc ngừa thai ở tuổi 40 không khó. Bạn không hợp với uống thuốc thì phải tìm biện pháp khác, chứ lén đi “thắt buồng trứng” (thật ra là thắt ống dẫn trứng) cũng không nên. Đã là vợ chồng, khi quyết định việc gì cũng nên có ý kiến của cả hai, vừa thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, vừa tránh rắc rối có thể xảy ra.

Bạn có thể đến các cơ sở kế hoạch hoá gia đình ở địa phương xin tư vấn về các biện pháp tránh thai phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Bạn có thể đặt vòng tránh thai hay nhắc chồng sử dụng bao cao su. Sử dụng bao cao su là cách tốt nhất để người chồng chia sẻ nỗi vất vả, lo lắng của người vợ. Chúc bạn thành công trong việc thuyết phục ông xã và duy trì đời sống vợ chồng hài hoà, yên vui.

(Theo Bác sĩ Liên Hồng, Gia đình & Xã hội)

Gửi những thắc mắc về sức khỏe tại để được các chuyên gia giải đáp

contentlength: 3606
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại kinh hoàng của đồ uống chứa cồn đối với não người
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

7 lý do khiến bạn ‘xì hơi’ không ngừng

'Xì hơi' (trung tiện) nơi công cộng là việc gây khó xử nhưng không ai có thể kiềm chế được. Do đó, bạn nên chú ý đến những yếu tố gây "xì hơi" để tránh phải trở nên bối rối khi đang ở nơi công cộng, chốn đông người.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Virus Zika gay tat dau nho o tre so sinh

Virus Zika gây tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh

Virus Zika gây tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân, cách phòng chữa virus zika gây tật đầu nhỏ do teo não ở trẻ sơ sinh.

Sot virus trieu chung va cach dieu tri

Sốt virus - triệu chứng và cách điều trị

Sốt virus chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Điều trị sốt virus cần đúng cách để tránh biến chứng gây nguy hiểm tính mạng.

Benh thuy dau

Bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu có khả năng lây lan rất cao và thường dễ bùng phát thành dịch trong cộng đồng. Bệnh có thể dẫn đến những biến chứng..

Benh sot xuat huyet

Bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) là bệnh truyền nhiễm gây dịch do virus Dengue có 4 typ huyết thanh (D1, D2, D3, D4) gây nên.

Benh tay chan mieng

Bệnh tay - chân - miệng

Bệnh chân tay miệng là căn bệnh thường gặp ở trẻ em và rất nguy hiểm nếu không biết cách phát hiện, phòng tránh và điều trị kịp..