Đêm không ngủ

08:09 07/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dem khong ngu

Đứng trên ban công, Hưng đốt hết điếu thuốc này đến điếu thuốc khác. Trong phòng, Lan, vợ Hưng, đang ôm con ngủ say sưa. Trong đầu Hưng hàng loạt câu hỏi đang được đặt ra: “Cô ấy sao vậy? Cô ấy không còn yêu mình chăng?…”.

Hưng và Lan kết hôn đã được hai năm. Hưng là bác sỹ trẻ, mới 29 tuổi, còn Lan vừa đẹp lại là công chức nhà nước. Hàng xóm láng giềng đều khen họ là một đôi trai tài gái sắc. Mới lấy nhau được 3 tháng, Lan đã mang bầu, Hưng rất cưng chiều vợ, anh lo lắng nội trợ và việc nhà để vợ có thời gian nghỉ ngơi và dưỡng thai. Hưng chăm lo cho Lan từ bữa ăn sang đến bộ quần áo, chiếc tất khiến Lan rất vui. Cô thường tự hào với bạn bè cùng cơ quan về chồng của mình. Đời sống tình dục của hai vợ chồng Lan rất tốt, cả hai hiểu nhau và Hưng luôn tìm hiểu sách báo để có thể đảm bảo họ vẫn hạnh phúc mà không làm ảnh hưởng đến đứa con yêu của họ.

Lan sinh một bé gái rất xinh xắn, đáng yêu. Hưng chăm lo cho vợ con rất chu đáo. Anh muốn vợ anh có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Đối với anh, bé Ngọc Hương là tất cả, anh thường nói mỗi lần ôm con gái vào lòng: “Cục vàng của ba” …

Hưng biết phụ nữ sinh con thường phải sau khoảng 1,5 đến 2 tháng mới có thể sinh hoạt vợ chồng. Anh cũng rất ham muốn, nhưng vì thương vợ và một phần vì qua sách báo và lại là người trong nghề nên anh hiểu sẽ không tốt cho vợ nên đã cố gắng kiềm chế. Lan Dem khong ngucũng hiểu nỗi lòng của chồng. Sau hai tháng họ đã trở lại sinh hoạt bình thường. Hưng hiểu rằng phụ nữ sau sinh giảm ham muốn tình dục rất nhiều vì sức khoẻ, vì chăm con… nên anh đã rất cố gắng thu xếp thời gian để phụ giúp vợ chăm sóc bé Ngọc Hương. Vợ anh không những không giảm ham muốn tình dục mà còn tăng hơn sau khi sinh con.

Nhưng rồi hạnh phúc của họ chỉ kéo dài cho đến khi bé Hương được 1 năm tuổi, vợ anh dường như quên mất sự có mặt của anh mà đêm đến là ôm con ngủ. Sau nhiều đêm chỉ biết nằm xem vô tuyến một mình, anh đã tự trách mình ích kỷ: “Tại sao lại ghen với chính con của mình?”. Sau 1 tuần, 2 tuần rồi 3 tuần trôi qua, Lan vẫn bỏ anh một mình. Hưng đã suy nghĩ rất nhiều: “Liệu có phải cô ấy quá mệt mỏi vì công việc vì con không? Hay cô ấy không còn hứng thú với mình nữa? Cô ấy có ai khác chăng?”. Từ một người không thích hút thuốc lá anh trở nên nghiện. Đứng ngoài ban công đốt đến hàng bao thuốc mỗi đêm. Mặc dù anh biết thuốc lá có hại lắm, nhưng anh còn biết làm gì đây. Anh không dám trách vợ vì thương vợ vất vả chăm sóc con và lại phải lo công việc ở cơ quan. Anh cũng thật khó kiềm chế ham muốn khi anh còn trẻ như vậy. Nhưng làm sao để cô ấy hiểu được đây.

Sau nhiều đêm suy nghĩ mà không tìm được lời giải đáp, anh đã đến với một trung tâm tư vấn với tâm trạng rất buồn. Ở đó, anh đã chia sẻ nỗi lo lắng của mình và cuối cùng anh đã có được quyết định phù hợp. Giải pháp của anh là nói chuyện với Lan. Chỉ có cô ấy mới cho anh lời giải. Lan đã hiểu ra và rất thương Hưng. Cô cũng tự trách mình sao lại vô tâm với anh đến vậy. Lan không phải là không còn ham muốn với anh mà chỉ vì quá mệt nên sau khi cho con ngủ là cô cũng thiếp đi luôn. Vợ Hưng đã vô tình bỏ quên anh. Cô nói: “Đã có lúc em mong anh gọi em dậy hoặc nói với em rằng anh muốn bên em, nhưng không thấy anh nói gì nên em cũng thôi luôn…”.

Phụ nữ thường ít khi thể hiện ham muốn của mình, vì vậy người chồng cần phải quan tâm và gần gũi để hiểu vợ mình hơn. Lan cũng vậy nếu cô hiểu được mong muốn và quan tâm đến Hưng nhiều hơn thì hạnh phúc của họ sẽ trọn vẹn hơn rồi. Trong quan hệ vợ chồng, điều quan trọng là phải chia sẻ cởi mở với nhau mọi điều thì mới giữ gìn hạnh phúc được bền lâu. Nếu Hưng nói với Lan mong muốn của mình sớm thì có lẽ anh đã không phải thức đêm một mình như vậy.

(theo Tâm sự bạn trẻ)
Việt Báo
contentlength: 7932
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..