Để tránh bị mù lòa

12:58 29/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

De tranh bi mu loa
Ảnh: CBS
Những ai tiêu thụ nhiều chất lutein và zeaxanthin có thể giảm được nguy cơ mắc chứng thoái hóa điểm vàng (AMD), một nguyên nhân dẫn đến mù lòa. Theo Hãng tin Reuters, Tổ chức nghiên cứu bệnh về mắt liên quan tới tuổi già (Mỹ) đã khẳng định điều này sau khi khảo sát trên hơn 4.500 người tuổi từ 60-80.

Theo đó, những ai tiêu thụ nhiều nhất các chất lutein và zeaxanthin - thường có trong các loại rau củ sậm màu và màu vàng - ít có nguy cơ mắc AMD nhất. Theo các chuyên gia, các chất lutein và zeaxanthin có thể đã tác động đến quá trình ánh sáng và khí ô-xy gây hại cho mắt.

H.Y

Việt Báo
contentlength: 1864
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..