Dâu tây đỏ gây ngứa

11:32 26/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dau tay do gay ngua
Quả dâu tây đỏ chót có thể gây dị ứng.

Một số người bị dị ứng khi ăn dâu tây mà không rõ nguyên nhân. Các nhà khoa học Thụy Sĩ mới đây phát hiện ra thủ phạm chính là chất màu đỏ trên vỏ của thứ quả này.

Những người bị dị ứng với dâu tây thường bị ngứa, sưng miệng và họng. "Dị ứng nguyên có liên quan đến màu đỏ của quả dâu tây", tiến sĩ Rikard Alm, Đại học Lund nhận định. Thủ phạm có thể là một protein đặc biệt giống với dị ứng nguyên trong phấn hoa.

Nhóm nghiên cứu đang tìm hiểu các biến thể sinh học của chất gây dị ứng này từ quả dâu tây giữa các loại khác nhau và theo các cách thu hoạch khác nhau. Trong khi đó, những người nhạy cảm với dâu tây có thể chuyển sang dùng loại màu trắng.

Chứng dị ứng thường xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với sữa, trứng, lạc, cá, sò, đậu nành và lúa mỳ..., trong đó dị ứng lạc được coi là nguy hiểm nhất.

Mỹ Linh (theo IOL)

Việt Báo
contentlength: 2032
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..