Dâu tây đỏ gây dị ứng

20:57 01/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dau tay do gay di ung
Dâu tây đỏ là tác nhân gây ngứa. Ảnh: Vivitar
Màu đỏ hấp dẫn của loại dâu tây đỏ là thủ phạm gây dị ứng ở một số người ăn phải loại quả mùa hè này.

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Lund (Thụy Sĩ), những người bị dị ứng với dâu tây thường bị ngứa, sưng ở miệng và họng. Tuy nhiên, nhóm người này có thể chuyển sang dùng loại dâu màu trắng. Theo tiến sĩ R.Alm, tác nhân gây dị ứng có thể là một protein đặc biệt giống với chất gây dị ứng trong phấn hoa. Nhóm nghiên cứu hiện đang tìm hiểu các biến thể sinh học của chất gây dị ứng từ quả dâu tây giữa các loại khác nhau. Đa số dị ứng ở người là do tiếp xúc với sữa, trứng, đậu phộng (lạc), cá, sò, đậu nành và lúa mì, trong đó dị ứng đậu phộng (lạc) được xem là nguy hiểm nhất.

H.Y
(Indiatimes)

Việt Báo
contentlength: 2163
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..