Dâu tây có thể chống mất trí nhớ

16:04 15/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dau tay co the chong mat tri nho
Dâu tây rất giàu folate.

Dâu tây, chuối, cam và các loại rau lá xanh đậm rất giàu folate - một loại vitamin B. Người già hấp thụ đủ folate mỗi ngày có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer gây mất trí nhớ và lẫn lộn.

Sở dĩ folate có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer là do vitamin này làm giảm lượng homocysteine. Theo một số nghiên cứu thì quá nhiều homocysteine trong máu sẽ làm tổn thương tế bào não và dần dần gây bệnh Alzheimer.

Maria Corrada và cộng sự Đại học California-Irvine (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu lớn nhất từ trước tới nay về tác dụng chống Alzheimer của folate. Họ đã thu thập thông tin về chế độ dinh dưỡng của gần 600 người từ 60 tuổi trở lên không có dấu hiệu mắc bệnh, trong đó nhấn mạnh vào những thực phẩm điển hình trong một tuần và việc bổ sung vitamin có chứa axit folic - dạng tổng hợp của folate. Sau 10 năm, 57 người đã mắc bệnh Alzheimer.

Kết quả phân tích cho thấy những người tiêu thụ khoảng 400 microgram folate trở lên mỗi ngày - tương đương với mức khuyến cáo hằng ngày của Mỹ - có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 55% so với những người tiêu thụ ít.

Corrada cho biết phần lớn số người tham gia nạp folate từ viên vitamin tổng hợp. Folate hiện nay được bổ sung vào bánh mỳ, ngũ cốc để chống nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Mỹ Linh (theo usatoday)

Việt Báo
contentlength: 2562
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..