Đậu nành và phụ nữ tiền mãn kinh

23:33 11/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dau nanh va phu nu tien man kinh
Phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh (50-53 tuổi), thậm chí sau 40 tuổi thường có những triệu chứng như giảm ham muốn tình dục, rối loạn kinh nguyệt, khô âm đạo, bị mụn trứng cá, tóc rụng, mệt mỏi kinh niên, lông mặt mọc rậm, tâm tính thay đổi đột ngột, da khô, giật mình khi ngủ... Tuy nhiên, những phụ nữ ăn nhiều rau quả, nhất là đậu nành, thì ít phải chịu đựng những triệu chứng gây khó chịu kể trên.

Một nhà nghiên cứu về đậu nành nổi tiếng đã phát hiện ra rằng phụ nữ Nhật, những người tiêu thụ nhiều đậu nành nhất, đã trải qua thời tiền mãn kinh nhẹ nhàng hơn so với phụ nữ phương Tây. Đậu nành cũng giúp giảm lượng cholesterol, điều hòa lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bị loãng xương. Mỗi ngày, ngoài các loại rau quả, cơ thể nên hấp thụ ít nhất từ 100-150g đậu nành từ sữa đậu nành, đậu hũ hoặc các thức ăn được chế biến từ đậu nành.

U.P
(Indiatimes)

Việt Báo
contentlength: 2316
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..