Đậu nành làm giảm huyết áp và cholesterol

00:57 31/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ăn một nửa chén đậu nành rang mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm huyết áp như thuốc chống huyết áp cao ở những phụ nữ trong thời kỳ hậu mãn kinh.

Các nhà khoa học Mỹ đã rút ra kết luận này sau khi thực hiện một cuộc thí nghiệm kiểm tra lượng mỡ và cholesterol trong cơ thể. Họ chọn ra 60 phụ nữ đang ở thời kỳ hậu mãn kinh, trong đó 12 người bị huyết áp cao, để thực hiện một chế độ ăn nhằm giảm mỡ, cholesterol, hàm lượng natri và lượng calo.

Theo Reuters, kết quả cho thấy ở những người có huyết áp cao, việc dùng đậu nành đã giúp giảm 9,9% huyết áp. Ở những phụ nữ có triệu chứng tiền huyết áp cao, đậu nành làm giảm 5,5% huyết áp. Tỷ lệ này ở những phụ nữ huyết áp bình thường là 4,5%. Những phụ nữ ăn đậu nành cũng đã giảm 11% lượng cholesterol xấu.

H.Y

Việt Báo
contentlength: 1621
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..