Dấu hiệu bệnh whitmore - căn bệnh do vi khuẩn ăn mòn cơ thể, có thể gây tử vong trong vài ngày

17:42 11/09/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bệnh Whitmore cực kỳ nguy hiểm, nhiều bác sĩ cũng chẩn đoán nhầm bệnh Whitmore với các bệnh khác như viêm phổi, lao phổi…

  Theo chia sẻ của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai), nếu như giai đoạn 5-10 năm mới có 20 ca mắc whitmore, thì từ đầu năm đến nay, tại Trung tâm đã ghi nhận tới 20 ca mắc căn bệnh nguy hiểm này. Riêng tháng 8/2019, Trung tâm đã tiếp nhận 12 ca mắc whitmore, trong đó có 4 ca đã tử vong.

  benh-whitmore-1

  Hơn nữa, căn bệnh này còn khó phát hiện, có thể khiến bác sĩ chẩn đoán nhầm với các bệnh khác như viêm phổi, lao phổi, áp xe cơ, nhiễm trùng huyết do các vi khuẩn khác như tụ cầu, liên cầu… Việc này dẫn đến những khó khăn trong điều trị, có thể khiến bệnh trầm trọng hơn nếu điều trị sai.

  Vậy, triệu chứng bệnh whitmore là gì?

  Thực tế, nhiễm khuẩn whitmore có biểu hiện lâm sàng đa dạng và phức tạp, không có dấu hiệu đặc trưng và bác sĩ khó có thể chẩn đoán được bệnh dựa trên các dấu hiệu lâm sàng. Tuy nhiên, cũng có một số dấu hiệu mà bác sĩ có thể nghi ngờ bệnh nhân nhiễm bệnh và tiến hành lấy mẫu để gửi xét nghiệm vi sinh.

  benh-whitmore-2

  Ngoài ra, MedicineNet chia bệnh whitmore thành các loại khác nhau, mỗi loại có dấu hiệu và triệu chứng riêng:

  benh-whitmore-3
  benh-whitmore-4
  benh-whitmore-5
  Whitmore - căn bệnh gây ra bởi "vi kh
  contentlength: 5309
  Chia sẻ
  Bấm ngay
  Đăng Ký xem video hay mới nhất

  Video nổi bật

  Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
  00:00 / --:--

  TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

  Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

  Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

  Tags: , Bệnh Whitmore,

  VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

  Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

  Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

  Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..