Đau bụng buổi sáng và buồn nôn khi đói

08:45 18/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Vài tháng gần đây, khi bụng hơi đói là em buồn nôn. Hiện tượng này cũng xuất hiện ngay khi em hút thuốc (1-2 điếu /ngày). Nay em đã bỏ thuốc. Bác sĩ có thể cho em biết đó là bệnh gì không?”.

Trả lời:

Theo như triệu chứng mà bạn mô tả, có thể bạn đã bị bệnh lý ở dạ dày - tá tràng. Khi bụng bạn đói, dạ dày sẽ tiết ra nhiều dịch vị hơn, dạ dày bị kích thích co thắt gây cảm giác buồn nôn. Điều này cũng sẽ xảy ra khi bạn hút thuốc lá. Khi bạn hút thuốc, chất nicotin có trong khói thuốc lá sẽ kích thích các hạch thần kinh giao cảm và tuyến thượng thận, gây tăng tiết adrenalin dẫn đến co mạch, tăng huyết áp, tăng nhịp tim, tăng tiết dịch vị, tăng nhu động ruột và dạ dày khiến bạn buồn nôn.

Bạn bỏ thuốc lá là đã loại đi một nguyên nhân quan trọng dẫn đến viêm loét dạ dày - tá tràng.

Nếu đã bỏ thuốc lá mà vẫn còn hiện tượng trên, bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và làm các xét nghiệm như nội soi dạ dày, thử kháng thể tìm Helicobacter pylori..., từ đó mới điều trị chính xác được.

BS. Nguyễn Đình Sang, Tuổi Trẻ

Việt Báo
contentlength: 2109
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..