Đặt máy phá rung, ổn định nhịp tim bằng ứng dụng DSA

18:56 16/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đơn vị Can thiệp mạch máu BV Quốc tế City đã ứng dụng kỹ thuật hình ảnh DSA trong điều trị các bệnh lý về tim mạch, thần kinh hiệu quả.
Dat may pha rung, on dinh nhip tim bang ung dung DSA
Một ca can thiệp tim mạch bằng ứng dụng DSA. Ảnh do bệnh viện cung cấp

Mặc dù mới hoạt động hơn 1 tháng nhưng đơn vị Can thiệp mạch máu của BV Quốc tế City đã tiếp nhận và điều trị cho 27 bệnh nhân với các bệnh lý về tim mạch, thần kinh, trong đó có một bệnh nhi 9 tuổi. Hầu hết các ca bệnh đều sử dụng ứng dụng kỹ thuật hình ảnh DSA trong điều trị.

Bệnh nhân Chan S.T (64 tuổi, quốc tịch Đài Loan) được chẩn đoán bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ, suy tim độ III nhánh thất và thường xuyên bị ngất. Qua thăm khám và theo dõi 4 tháng tại BV Quốc tế City, bệnh nhân đã được ekip điều trị của bệnh viện đặt máy phá rung thành công bằng ứng dụng DSA.

Một trường hợp khác là bệnh nhân Nguyễn. K.S nhập viện cấp cứu trong tình trạng thở mệt, giảm oxy, phù toàn thân. Bệnh nhân đã được chẩn đoán phù phổi cấp, suy tim, theo dõi hội chứng vành cấp.

Sau khi được hội chẩn cẩn thận của ekip bác sĩ tim mạch, hồi sức, bệnh nhân có chỉ định chụp và can thiệp mạch vành. Thủ thuật được thực hiện thuận lợi, bệnh nhân được đặt 1 stent sau khi xác định hẹp 90% một nhánh động mạch vành. Sau phẫu thuật bệnh nhân bớt mệt, giảm khó thở, sinh hiệu ổn và ăn uống bình thường trở lại.

Ngoài can thiệp mạch vành qua da, đơn vị DSA chuyên trách chụp và can thiệp mạch máu não giúp chẩn đoán và điều trị kịp thời hiệu quả các bệnh lý mạch não như chảy máu dưới nhện, chảy máu trong nhu mô não, thiếu máu não cục bộ tạm thời, nhồi máu não, u não và các bệnh lý não khác.

Theo An Nhiên - Infonet

  • Từ khóa:
  • Đặt máy phá rung
  • ổn định nhịp tim
  • DSA
  • BV Quốc tế City
VietBao.vn
contentlength: 2867
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--