Cứu sống du khách Malaysia 65 tuổi thoát cơn đột quỵ

14:53 18/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một người đàn ông nước ngoài vừa đến Việt Nam để du lịch chẳng may bị đột quỵ do nhồi máu não cấp.

Sáng 18-2, Bệnh viện Quốc tế City (TP HCM) cho biết nơi đây vừa kịp cứu một người đàn ông nước ngoài vừa đến Việt Nam đã bị đột quỵ. Bệnh nhân là ông L.F.H (65 tuổi; quốc tịch Malaysia). Cuu song du khach Malaysia 65 tuoi thoat con dot quy

Hình ảnh chẩn đoán nhồi máu não của người đàn ông nước ngoài

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 12-2, ông H. được chuyển đến Bệnh viện Quốc tế City cấp cứu trong tình trạng bị yếu, liệt nửa người trái, tay chân không cử động được. Qua kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu não cấp, giờ thứ 5 và khẩn cấp tiêm thuốc tiêu sợi huyết truyền qua đường tĩnh mạch. Một giờ sau, sức khỏe bệnh nhân phục hồi và ông có thể đi lại, sinh hoạt, nói chuyện bình thường sau 2 ngày điều trị.

Cuu song du khach Malaysia 65 tuoi thoat con dot quy

Du khách Malaysia được cứu trong gang tấc sau khi đến Việt Nam rồi ngã bệnh

Theo Ths-BS Đào Thị Mỹ Vân, Phó Giám đốc Y khoa Bệnh viện Quốc tế City, đột quỵ do nhồi máu não cấp nặng nếu bệnh nhân sống sót thường sẽ để lại di chứng nặng nề. Sự ra đời của thuốc tiêu sợi huyết rTPA là vị cứu tinh cho nhân loại. Nếu bệnh nhân được đưa đến bệnh viện chuyên khoa kịp thời, thời gian vàng để thuốc tiêu sợi huyết đạt tác dụng tối đa là 4-5 giờ kể từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên.

Người nhà ông H. cho hay ông đến Việt Nam du lịch. Sáng sớm, ông vừa ngủ dậy bỗng bất động, liệt nửa người; may mắn chuyển đến cấp cứu kịp thời.

Nguyễn Thạnh
VietBao.vn
contentlength: 2600
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..