Cựu Tổng thống Mỹ Clinton chống béo phì

21:45 08/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuu Tong thong My Clinton chong beo phi
Béo phì đang làm khổ nhiều người dân Mỹ - ảnh: BBC
"Tôi từng là một cậu bé rất béo và rất mê thức ăn nhanh", cựu Tổng thống B.Clinton đã thú nhận như vậy và nói rằng chính thói quen ăn uống không đúng cách từ thời thơ ấu đã khiến ông có vấn đề về tim mạch đến nỗi phải giải phẫu.


Tham gia chiến dịch chống béo phì ở trẻ em, ông Clinton đã kêu gọi các nhà làm luật lập các tiêu chuẩn về bữa ăn học đường khắt khe hơn, đồng thời tăng cường kiểm soát việc cấm bán thực phẩm quá hạn sử dụng tại các máy bán hàng tự động trong trường học. Theo ông Clinton, vai trò của phương tiện truyền thông đại chúng, ngành công nghiệp thực phẩm và kinh doanh nhà hàng cũng rất quan trọng để đem lại thành công cho chiến dịch này. Chi phí của chăm sóc sức khỏe liên quan đến béo phì chiếm 25% trong tổng số chi phí gia tăng về y tế ở Mỹ trong vòng 15 năm qua. (CNN)

A.V

Việt Báo
contentlength: 2474
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..