Cơ thể lý tưởng

11:13 04/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co the ly tuong

Hiện nay nhiều tổ chức quốc tế đã lấy chỉ số BMI (Body Mass Index) làm cơ sở khoa học để đánh giá tiêu chuẩn hoàn hảo về vóc dáng cũng như sức khỏe.

Theo đó, bạn lấy chỉ số cân nặng (kg) chia cho chiều cao bình phương. Nếu kết quả cho ra con số từ 18,5-24,9 thì đó là một body lý tưởng.

Ngược lại nếu nhỏ hơn 18,5 là bạn đang quá gầy và nếu như con số cho ra là 30 hoặc hơn thì chắc chắn bạn đang ở mức có thể tham dự cuộc thi “Hoa hậu jumbo béo phì Thái Lan” và cần nhanh chóng lập ngay một chế độ ăn kiêng khẩn cấp. Một phép tính về hạng cân lý tưởng là lấy chiều cao bình phương nhân cho 20 hoặc 22.

Ví dụ, nếu bạn nặng 50kg, cao 1,62m, phép tính của bạn là 50:(1,62x1,62) = 19,05 - bạn đang ở mức trung bình. Và theo cách tính hạng cân lý tưởng sẽ phải là (1,62x1,62)x 20 = 52,48kg. Bạn thử áp dụng chỉ số BMI cho những người mẫu, lực sĩ, diễn viên... xem họ đã là người lý tưởng chưa?

(Theo TT)

contentlength: 2904
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..