Có thể giữ lại 4 quả thận trái

08:04 15/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co the giu lai 4 qua than trai
Bệnh nhi có 5 quả thận Phạm Văn Thức đang được điều trị tại BV Việt Đức

Hiện Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) đang điều trị một trường hợp bé trai là Phạm Văn Thức, 14 tuổi (quê ở Cẩm Văn, Cẩm Giàng, Hải Dương) có tới 5 quả thận.

Chiều 13-3, PGS.TS Trần Ngọc Bích, Trưởng khoa Phẫu thuật nhi, Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện sức khỏe bệnh nhi Phạm Văn Thức đã ổn định. Bệnh nhi đã bài tiết được 1,1 lít nước tiểu/ngày.

Tuy nhiên, trong một vài tuần tới vẫn phải theo dõi chặt chẽ về chất lượng nước tiểu và làm đồng vị phóng xạ đánh giá chức năng 4 quả thận trái để quyết định có cắt bỏ quả thận nào hay không. Trường hợp, nước tiểu bài tiết tốt, 4 quả thận này sẽ được giữ lại.

Theo PGS Bích, dị tật tiết niệu là những dị tật thường gặp ở trẻ em (tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã phát hiện nhiều trường hợp có 4 quả thận), tuy nhiên một bệnh nhân có tới 5 quả thận là trường hợp duy nhất từ trước tới nay được phát hiện ở Việt Nam.

(Theo SGGP)
Việt Báo
contentlength: 4277
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..