Có phải viêm chân tóc?

09:10 11/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Cách đây 1 năm, da đầu tôi mọc những mụn nhỏ, ngứa vừa phải. Gần đây, mụn mọc nhiều và rất ngứa, càng gãi càng ngứa, chảy nước vàng, nay mụn lan cả xuống mặt, có vảy. Bác sĩ bảo viêm chân tóc. Nghe nói nếu viêm nhiều có thể ảnh hưởng đến thận. Xin hỏi tôi bị bệnh gì?".

Trả lời:

Trong thư bạn không miêu tả rõ bạn bị nổi mụn ở chân tóc hay ở bất kỳ vị trí nào, có sử dụng các chất gì bôi ở đầu không, có nhuộm tóc hay không?

Nếu như ở chân tóc có những mụn nhỏ, màu đỏ, ngứa, có thể có mủ, ấn vào đôi lúc đau thì nhiều khả năng bị viêm chân tóc. Viêm chân tóc là hiện tượng nang tóc bị viêm, có thể tùy mức độ, nông hay sâu mà hình thành các ổ mủ. Bệnh xuất hiện ở da đầu thì gọi là viêm chân tóc. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể gặp ở các vị trí khác trên cơ thể (vùng mặt, cung mày, chân râu...), gọi viêm nang lông.

Về điều trị, cần phối hợp dùng các thuốc chống viêm bôi tại chỗ và kháng sinh toàn thân. Nhưng để có chẩn đoán chính xác và điều trị hợp lý, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được hướng dẫn điều trị đúng.

BS. Lê Hữu Doanh, Sức Khỏe & Đời Sống

Việt Báo
contentlength: 2199
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..