Chưa kiểm soát được thực phẩm nhập khẩu

03:19 21/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (Hà Nội) - Việc vi phạm các qui định về quảng cáo thực phẩm như quảng cáo không đúng tính năng, tác dụng của thực phẩm, quảng cáo khi chưa được duyệt về nội dung... còn phổ biến. Thực phẩm ô nhiễm vi sinh vật và tồn dư hóa chất độc hại vẫn đang là vấn đề tồn tại lớn.

Thực phẩm nhập khẩu, nhất là theo đường tiểu ngạch, vẫn chưa kiểm soát được - cục trưởng Cục An toàn và vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Đáng cho biết như trên tại hội nghị tổng kết Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm 2005, ngày 20-7.

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trong tháng hành động đã có gần 178.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, kết quả chỉ có 72% cơ sở đạt yêu cầu về vệ sinh và chất lượng thực phẩm. Trong số 2.130 bếp ăn tập thể được kiểm tra cũng chỉ có trên 70% đạt yêu cầu.                                                                                        

L.ANH

Việt Báo
contentlength: 1617
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy cơ hiếm muộn, khó mang thai chỉ vì những thói quen này
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..