Chợ Hàng Bè: Nhiều hộ kinh doanh tiếp tục vi phạm VSATTP

02:44 07/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 6/5, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một số nhà hàng, chợ, làng nghề sản xuất bánh cuốn Thanh Trì, tuy nhiên các sai phạm chỉ tập trung ở chợ Hàng Bè.

Đoàn kiểm tra phát hiện được một số hộ kinh doanh gia cầm không dấu kiểm dịch, không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc gia cầm. Ở khu vực bán đồ ăn chín, vẫn còn rất nhiều ki ốt không có tủ kính đựng thực phẩm và người bán vẫn dùng tay bốc thức ăn...

Ngoài ra, qua xét nghiệm nhanh đã thu giữ và tiêu hủy tại chỗ hơn 4 kg bánh đúc có chứa nhiều hàn the được bán rong trong khu vực chợ. Số bánh đúc nhân lạc này được lấy từ chợ Trôi (huyện Từ Liêm).

Đối với những hộ bán gia cầm, thức ăn chín trong chợ không thực hiện đầy đủ các điều kiện kinh doanh, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết: Nếu tái phạm đến lần thứ ba sẽ bị cấm kinh doanh. Đây là lần thứ hai đoàn kiểm tra phát hiện vi phạm VSATTP tại chợ Hàng Bè trong vòng hơn một tháng qua.  

Mỹ Hằng

Việt Báo
contentlength: 1853
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..