Chi phí trong điều trị đục thủy tinh thể và cận thị bằng laser

09:06 22/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại Bệnh viện Mắt TP HCM, chi phí mổ dịch vụ điều trị đục thủy tinh thể bằng laser (theo phương pháp Phaco ) là 4,7-5 triệu đồng/mắt. Với việc chữa cận thị bằng phương pháp Lasik , số tiền là khoảng 5,2 triệu đồng/mắt.

Bác sĩ Trần Thị Phương Thu, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM, cho biết, Phaco là kỹ thuật tiến bộ nhất trong điều trị đục thủy tinh thể. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân không bị đau khi mổ và tránh được tối đa các biến chứng, việc săn sóc hậu phẫu lại đơn giản. Bệnh nhân nhìn được ngay sau khi mổ và không tốn thời gian tái khám.

Đối với bệnh cận thị, Lasik đang là phương pháp điều trị hiện đại và hiệu quả nhất, được áp dụng cho những người trên 18 tuổi và cận dưới 12 độ. Bệnh nhân được phẫu thuật trên máy, thời gian mổ khoảng 5 phút/mắt, không gây đau. Người bệnh có thể về nhà ngay trong ngày và sau mổ khoảng 3 ngày sẽ nhìn rõ hơn. Sau 3-6 tháng, thị lực sẽ thực sự ổn định.

Bác sĩ Thu cũng cho biết, khoảng 2% dân số TP HCM bị cận thị, tập trung ở những người trẻ. Còn bệnh đục thủy tinh thể chiếm khoảng 0,6% dân số các tỉnh phía Nam (chủ yếu ở những người trên 50 tuổi). Bệnh đục thủy tinh thể thường liên quan đến tuổi già, bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc chấn thương... Triệu chứng của bệnh là thị lực giảm, nhìn mờ, khó nhìn, lóe sáng, quáng gà...

Thanh Niên

Việt Báo
contentlength: 2483
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..