Chỉ là sản phẩm giống... sữa

05:32 23/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một khảo sát gần đây của Viện Vệ sinh y tế công cộng cho thấy phần lớn mẫu sữa bột bán lẻ trên địa bàn TP.HCM không đạt yêu cầu chất lượng.

Viện Vệ sinh y tế công cộng đã lấy 31 mẫu ở các chợ, trung tâm buôn bán gồm sữa bột béo, sữa bột gầy, sữa bột ngọt, sữa bột lạt và các loại sữa có tên gọi khác được đóng gói trong bao nilông loại 500g và 1kg.

Tất cả đều không có nhãn hiệu mà chỉ ghi tên sữa và xuất xứ trên vỏ bao. Kết quả kiểm tra: 80,65% mẫu không đạt yêu cầu về hàm lượng protid, gần 60% không đạt yêu cầu về hàm lượng lipid, trên 29% không đạt yêu cầu về độ ẩm và độ chua...

Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai - viện phó Viện Vệ sinh y tế công cộng - cho biết những hàm lượng không đạt này chứng tỏ sữa bị pha trộn bằng nhiều chất khác. Đó chỉ là những sản phẩm giống sữa chứ không phải là sữa. Bác sĩ Mai khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng những loại sữa bột có nhãn hiệu, xuất xứ rõ ràng, được đóng gói trong những bao bì đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.          

YẾN TRINH

Việt Báo
contentlength: 1805
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..