Cặp song sinh đặc biệt bị nhiễm trùng máu

15:19 25/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua, đại diện gia đình cặp song sinh đặc biệt đã đề nghị được đưa con về. Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện vẫn đưa ra lời khuyên“còn nước còn tát”!

Trao đổi với phóng viên Tòa Soạn chiều nay, BS Nguyễn Văn Lộc, Phó Giám đốc BV Nhi TƯ cho biết, cặp song sinh đặc biệt hiện đang bị nhiễm trùng máu. Hai bé vẫn phải hỗ trợ thở máy và tình trạng đang rất xấu.

Cặp song sinh này bị nhiễm trùng máu do vi khuẩn klebsiella. Hiện hai bé đang được điều trị đặc biệt nhưng theo tiên lượng, tình hình vẫn rất xấu, chưa thể khá lên trong một vài ngày tới.

BS Lộc cho biết, đợi một vài ngày tới, xem tình trạng sức khỏe hai cháu bé như thế nào, bệnh viện sẽ có những hướng điều trị cụ thể hơn. Nếu sức khỏe hai cháu tốt lên, bệnh viện Nhi TƯ sẽ lại xem xét hai khả năng, một là mổ tách hai đứa trẻ để cứu lấy một. Hai là là sẽ phẫu thuật để lấy đi một số bộ phận thừa của cơ thể khi tình trạng các cháu đã khá hơn, giúp việc tập trung máu và ôxy để nuôi dưỡng những bộ phận quan trọng của cơ thể như đầu, tay, chân… Trước mắt, các bác sĩ vẫn đang tập trung điều trị bệnh nhiễm trùng máu cho cặp song sinh.

Phía gia đình hai bé Hòa thì cho rằng các cháu không thể qua khỏi nên đã chuẩn bị tinh thần sẵn. Trong khi đó, mẹ cháu vẫn cần phải chăm sóc đặc biệt sau khi mổ sinh.

Thanh Trầm - Hồng Hải

Việt Báo
contentlength: 2767
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..