Cập nhật cuộc gặp Mỹ-Triều: Tổng thống Trump lạc quan

18:17 11/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên chỉ còn tính bằng giờ. Những hoạt động chuẩn bị cho cuộc gặp này đang được các bên khẩn trương tiến hành. Dưới đây là những thông tin cập nhật về cuộc gặp lịch sử.

Các quan chức Mỹ và Triều Tiên đang có những cuộc hội đàm ở Singapore trước thềm cuộc gặp lịch sử chính thức giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tổng thống Trump đầy lạc quan trước cuộc gặp với ông Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra lạc quan về hội nghị thượng đỉnh với ông Kim Jong-un rằng hội nghị sẽ có kết quả rất tốt đẹp, trong khi Ngoại trưởng Mike Pompeo tỏ ra khá thận trọng.

Sau cuộc họp hôm nay giữa quan chức ngoại giao cấp cao Mỹ - Triều để thu hẹp khoảng cách khác biệt về phi hạt nhân hóa, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, cuộc họp "trọng yếu và chi tiết" nhưng không nói gì về kết quả, theo Reuters.

Cap nhat cuoc gap My-Trieu: Tong thong Trump lac quan

Phái đoàn Mỹ do Tổng thống Donald Trump dẫn đầu ăn trưa cùng các lãnh đạo Singapore do Thủ tướng Lý Hiển Long dẫn đầu tại Istana ngày 11/6. 

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc gặp mặt trưa nay với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, ông Trump tỏ ra lạc quan và tích cực.

"Chúng tôi sẽ có một hội nghị đặc biệt thú vị vào ngày mai, và tôi nghĩ sẽ đưa tới kết quả rất tốt", ông Trump nói.

"Chúng tôi đánh giá cao sự hiếu khách, tính chuyên nghiệp và thân thiện của đất nước ngài. Ngài là một người bạn của tôi", ông Trump nói với ông Lý Hiển Long.

- Tối 10/6: Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Singapore

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 10/6 đã đáp chuyên cơ Không Lực Một xuống căn cứ không quân của Singapore trước cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Reuters cho biết.

Chuyên cơ Không Lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống căn cứ không quân Paya Lebar của Singapore khoảng 20h30 theo giờ địa phương, chỉ vài giờ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đáp máy bay xuống sân bay Changi và có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cap nhat cuoc gap My-Trieu: Tong thong Trump lac quan

Tối 10/6, Tổng thống Donald Trump đã tới Singapore. 

Trước đó, trên đường tới Singapore, ông Trump viết trên Twitter rằng, hội nghị Mỹ-Triều là cơ hội để mang lại kết quả tuyệt vời cho cả thế giới. "Đó chắc chắn sẽ là một ngày rất tuyệt vời. Tôi biết ông Kim Jong-un sẽ nỗ lực để làm một điều gì đó hiếm khi xảy ra trước đây. Mang lại hòa bình và thịnh vượng cho quốc gia của ông…Tôi mong chờ gặp gỡ ông ấy và tôi có cảm giác cơ hội chỉ đến một lần này sẽ không bị lãng phí", ông Trump viết.

- Chiều 10/6: Ông Kim Jong-un đến Singapore sớm trước 2 ngày

Vào khoảng 13h45 ngày 10/6, máy bay chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp xuống sân bay Quốc tế Changi ở Singapore, nơi ông sẽ có Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12/6.

Cap nhat cuoc gap My-Trieu: Tong thong Trump lac quan

Ngoại trưởng Singapore đã có mặt tại sân bay quốc tế Changi để đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-un tới Singapore trên một máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Air China, theo tờ "The Straits Times".

Sau khi tới Singapore, đoàn xe hộ tống nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phái đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên đã rời sân bay quốc tế Changi trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.

(Tiếp tục cập nhật) 

VietBao.vn
contentlength: 5136
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--