Cấp chứng nhận “An toàn tiêm chủng” cho 164 cán bộ y tế

02:16 27/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hướng về cộng đồng

TS - Sáng 26-11, Viện Pasteur TP.HCM cấp chứng nhận “An toàn tiêm chủng” cho 164 cán bộ y tế phụ trách tiêm chủng ở các tỉnh thành phía Nam, sau khóa huấn luyện “Thực hành an toàn trong tiêm chủng”.

Được sự tài trợ của Công ty GlaxoSmithKline, Viện Pasteur TP tổ chức khóa học nhằm củng cố và trang bị cho cán bộ y tế về an toàn trong tiêm chủng, bảo quản văcxin, cách xử trí đối với sốc phản vệ và giám sát phản ứng sau tiêm chủng...

+ Bệnh viện Đà Nẵng vừa đưa vào sử dụng hệ thống chẩn đoán và can thiệp tim mạch (DSA). Hệ thống này do Hội Trái tim vì trái tim và Tập đoàn Siemens (CHLB Đức) tài trợ với tổng kinh phí 1 triệu USD. Với hệ thống DSA, các bệnh nhân tim mạch, đặc biệt là các bệnh nhi tim bẩm sinh, sẽ được chẩn đoán và điều trị kịp thời mà không phải qua phẫu thuật mổ tim kín hoặc hở như trước đây. Hà Nội và TP.HCM cũng đã lắp đặt hệ thống này. 

+ Hội Vì sự phát triển của phụ nữ và thanh niên VN tại CHLB Đức vừa hỗ trợ 63.000 euro (tương đương 1,3 tỉ đồng) để xây 100 căn nhà cho những gia đình khó khăn tại các xã Hòa Sơn (Ninh Sơn), Phước Vinh, Phước Hậu (Ninh Phước). Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Ninh Thuận cho biết mỗi căn nhà có diện tích hơn 32m2, bao gồm cả nhà vệ sinh.

NG.QUANG - Q.ĐÀN - L.T.

Việt Báo
contentlength: 2167
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..