Cảnh báo những nguyên nhân tiềm ẩn đằng sau những cơn ngáp liên tục

08:06 03/08/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Ngáp không phải là triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng, nhưng nếu ngáp quá nhiều thì đó lại là chuyện khác. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra những cơn ngáp dài bạn nên biết.   

Cảnh báo những nguyên nhân tiềm ẩn đằng sau những cơn ngáp liên tục ảnh 1

Nếu bạn liên tục ngáp trong một khoảng thời gian ngắn, trong khi bạn không cảm thấy mệt mỏi, thì tốt hơn hết là bạn nên đi kiểm tra gan bởi vì gan có vấn đề cũng có thể dẫn đến ngáp nhiều.
Cảnh báo những nguyên nhân tiềm ẩn đằng sau những cơn ngáp liên tục ảnh 2

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người bị bệnh đa xơ cứng thường bị rối loạn chức năng điều nhiệt, nghĩa là người bệnh không có khả năng để kiểm soát nhiệt độ của cơ thể, từ đó dẫn đến những cơn ngáp dài và liên tục.

Cảnh báo những nguyên nhân tiềm ẩn đằng sau những cơn ngáp liên tục ảnh 3

Một lý do khác khiến bạn ngáp quá nhiều có thể là do viêm não gây ra bởi một cơn đột quỵ. Mặt khác, một nghiên cứu mới nhất cho thấy ngáp quá nhiều là một triệu chứng ở những bệnh nhân đang bị tổn thương ở thân não. 

Cảnh báo những nguyên nhân tiềm ẩn đằng sau những cơn ngáp liên tục ảnh 4

Nhiều người sẽ ngạc nhiên nhưng một trong những lý do khiến bạn ngáp quá nhiều có thể là do bệnh động kinh. Điều này là do kích thích não gửi tín hiệu bất thường, dẫn đến mất kiểm soát trong hành vi, trong đó có thể gồm cả việc ngáp quá nhiều.

Cảnh báo những nguyên nhân tiềm ẩn đằng sau những cơn ngáp liên tục ảnh 5

Thuốc men bạn uống cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và ngáp nhiều. Nếu các loại thuốc làm bạn cảm thấy buồn ngủ và ngáp nhiều, thì bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.  

Cảnh báo những nguyên nhân tiềm ẩn đằng sau những cơn ngáp liên tục ảnh 6

Trong nhiều trường hợp, ngáp quá nhiều có thể là do rối loạn giấc ngủ. Thiếu ngủ có thể làm bạn ngáp nhiều trong khi bạn đang tỉnh táo.  

Cảnh báo những nguyên nhân tiềm ẩn đằng sau những cơn ngáp liên tục ảnh 7

Một lý do phổ biến khiến chúng ta ngáp nhiều là do căng thẳng và mệt mỏi. Đây là một trong những lý do chính tại sao tất cả chúng ta cảm thấy buồn ngủ và ngáp quá nhiều.

contentlength: 5046
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--