Cắm ghép nha - giải pháp tối ưu cho người muốn trồng răng mới

17:11 06/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cam ghep nha giai phap toi uu cho nguoi muon trong rang moi
Răng thứ ba (từ trái) được làm theo phương pháp cắm ghép răng.

Cắm ghép nha là một phương pháp mới, hiện đại giúp cho những người không may bị mất răng do tai nạn, hay các bệnh về răng như viêm quanh răng, nha chu… có được những chiếc răng mới đẹp, chắc khoẻ như răng tự nhiên.

Trước đây, trong những trường hợp này, người ta chỉ có thể đi trồng răng giả với 2 phương pháp: làm cầu răng và hàm giả. Tuy nhiên, khi làm cầu răng, bác sĩ phải mài nhỏ các răng bên cạnh để làm chỗ tựa, khiến cho những chiếc răng này bị chết tuỷ, giảm tuổi thọ.

Còn khi làm răng giả sẽ gây cảm giác vướng víu, khó chịu, không thật khi nhai. Thậm chí còn có thể khiến người bệnh phát âm không chuẩn nếu hàm răng giả không chuẩn, trượt ra ngoài. Việc tháo hàm răng giả sau mỗi bữa ăn để cọ rửa cũng gây không ít phiền toái.

Nhưng nếu cắm ghép nha khoa, nhờ được gắn trực tiếp trên chốt titan, răng giả đứng độc lập trên hàm, không cần tựa vào răng bên cạnh, không gây tổn thương các răng này, việc vệ sinh răng miệng cũng thuận lợi hơn. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi trên thế giới và hiện nay mới bắt đầu vào Việt Nam.

Chiều nay (6/7), một đoàn chuyên gia nha khoa của Pháp đã trao đổi kinh nghiệm cùng các bác sĩ nha khoa ở Hà Nội về phương pháp cắm ghép nha khoa, trong buổi hội thảo được tổ chức tại bệnh viện Việt Pháp.

Cam ghep nha giai phap toi uu cho nguoi muon trong rang moi
Các chuyên gia nha khoa của Pháp trao đổi tại hội thảo.

Các bác sĩ Việt Nam được hướng dẫn thực hành cắm ghép nha ngay tại hội thảo. Hội thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày. Đến ngày 16/7 tới, đoàn chuyên gia Pháp sẽ tiến hành chương trình từ thiện tại Bệnh viện Quảng Yên, Quảng Ninh nhằm khám, tư vấn và điều trị miễn phí các bệnh về răng thông thường.

Cũng trong dịp này, từ 6/7 đến 14/7, Bệnh viện Việt Pháp sẽ giảm 30% chi phí phẫu thuật cắm ghép nha khoa.

Được biết, mỗi chiếc răng cắm ghép trị giá 1.500 USD và hiện đã có 20 bệnh nhân Việt Nam làm răng theo phương pháp cắm ghép. Ngay cả ở phòng khám tư, như phòng khám của Nha sĩ Hoàng Dũng ở 20 Đặng Trần Côn cũng có hàng chục người đăng ký trước để được cắm ghép răng.

Ngày mai, các bác sĩ Pháp và Việt Nam sẽ thảo luận sâu về phương pháp này.

Kiều Nga

Việt Báo
contentlength: 5685
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..