Các quý ông sẽ bớt lo lắng hơn trong "chuyện ấy"?

09:49 14/07/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac quy ong se bot lo lang hon trong "chuyen ay"?

- Tại Việt Nam, số bệnh nhân tìm đến bệnh viện chữa trị rối loạn cương dương ngày càng nhiều. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2003, đã có 110 trường hợp bị rối loạn cương dương, trong đó có 65 người được chọn vào nhóm điều trị thuốc Medovigor 50mg (Sildenafil Citrat), thuốc dạng viên uống, do Công ty Medopharm (Ấn Độ) sản xuất. Các bệnh nhân này Hầu hết ở độ tuổi 35-55, họ đến khám và điều trị tại Khoa Tiết niệu Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Xuất phát từ tác dụng dược lý, nhóm bác sĩ Khoa Tiết niệu Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành nghiên cứu ""đánh giá hiệu quả và tính an toàn của thuốc Medovigor 50mg trong điều trị rối loạn cương dương"".

Trên thế giới, số người mắc bệnh này chiếm tỷ lệ cao. Rối loạn cương dương ảnh hưởng tới 30 triệu nam giới tại Mỹ; 17,5 triệu ở Tây Âu; 190 triệu người vùng Đông Nam Á.

Tuổi của bệnh nhân có liên quan chặt chẽ tới rối loạn cương dương, tuổi càng cao tỷ lệ bị rối loạn cương dương càng lớn. Tỷ lệ mắc bệnh của đàn ông trong độ tuổi 21-70 khá cao: Mỹ 18%, Trung Quốc 28%, Việt Nam 15,7%... Tại Việt Nam, theo kết quả điều tra trên 764 nam giới cho 10,8% số người ở lứa tuổi 18-30; 44% trong độ tuổi 41-50 và 57% lứa tuổi trên 60 bị bệnh này.

Ở Việt Nam, phần lớn bệnh nhân (80,6%) mắc bệnh trong 5 năm gần đây. Trong số còn lại có người bị rối loạn cương dương tới 28 năm mặc dù đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi hoặc không biết tìm đến nơi nào để chữa.

Biểu hiện của bệnh

Rối loạn cương dương là một tình trạng bệnh lý được biểu hiện dưới dạng:

Không ham muốn tình dục nên dương vật không cương cứng để tiến hành giao hợp.

Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa được vào âm đạo tiến hành giao hợp.

Dương vật cương cứng không đúng lúc hoặc cương cứng trong thời gian rất ngắn.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Đây là bệnh mang tính xã hội. Tuy không gây tử vong nhưng ảnh hưởng dần đến cuộc sống tinh thần. Người bệnh luôn bị ám ảnh, mặc cảm bất lực của một phế nhân nặng nề.

Rối loạn cương dương là một bệnh do nhiều nguyên nhân. Những trường hợp căng thẳng nhiều về tinh thần do cường độ tấp cập trong sinh hoạt hoặc lao động là nguyên nhân chính gây bệnh. Bên cạnh đó, bệnh còn liên quan đến một số yếu tố khác như rối loạn nội tiết tố sinh dục để từ đó làm giảm lượng Testoserone trong máu, stress, tim mch, đái tháo đường, suy thận mãn tính, hoá chất (uống rượu, hút thuốc)...

Số người bị rối loạn cương dương trong thành phần lao động trí óc và doanh nhân chiếm 82,3%; công nhân 6,5 %; các thành phần khác 11,2%. (Cụ thể hơn, qua kết quả nghiên cứu cho thấy: lao động trí óc 44%; cựu chiến binh 14%; ở thành phố 24%, công nhân 14%; nông dân 2%).

Điều trị bằng thuốc Medovigor

Bệnh nhân có thể đến khám tại các cơ sở y tế và được tư vấn, uống thuốc. Tuy nhiên, do không hiểu hết tính chất của bệnh, nhiều trường hợp không được điều trị đúng cách. Mới đây, Khoa Tiết niệu Bệnh viện Việt Đức đã áp đưa thuốc Medovigor vào điều trị và có kết quả đáng mừng.

Thuốc Medovigor đã được áp dụng nghiên cứu trong điều trị rối loạn cương dương. Kết quả cho thấy, một bệnh nhân mới được điều trị lần đầu với số lượng 10 viên thuốc 50mg trong 5-10 tuần có kết quả tốt. Sau khi sử dụng thuốc, đạt loại tốt chiếm 75,8%; trung bình 16,1% và xấu 8,1%. Thời gian tác dụng của thuốc gây cương dương vật là khoảng 45-60 phút sau khi uống thuốc.

Thuốc chủ yếu tác dụng trên hệ thần kinh ngoại vi trong quá trình dãn mạch và co mạch. Đây không phải là thuốc kích thích tình dục, bởi sau khi uống thuốc, cần thiết phải có những tiếp xúc kích thích ngoại cảnh thì cơ thể mới sản sinh ra NO (Oxyd Nitric) để tham gia vào quá trình giãn, co mạch. Nếu không có những kích thích ngoại lai thì thuốc hoàn toàn không có tác dụng.

Theo BS. Nguyễn Quang, Khoa Tiết niệu Bệnh viện Việt Đức, ""cường độ lao động và sinh hoạt quá căng thẳng là nguyên nhân gây nên căn bệnh rối loạn cương dương. Hiện phương pháp điều trị rối loạn cương dương không phức tạp. Chỉ sau 10 ngày uống thuốc, bệnh nhân có thể phục hồi sức khoẻ tình dục"".

  • Lệ Hà
Việt Báo
contentlength: 8003
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..