Các bệnh viện sẽ chủ động trong đấu thầu thuốc

00:00 09/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua 8.8, TS Dương Huy Liệu, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính cho biết: Lãnh đạo Bộ Y tế đã ký thông tư mới về đấu thầu thuốc, chuyển Bộ Tài chính để ký duyệt và ban hành trong tháng 8 này. Thông tư mới có nhiều điều chỉnh theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cơ sở y tế.

Trong đó có quy định: ủy quyền cho các chủ đầu tư phê duyệt hồ sơ mời thầu và kết quả đấu thầu, thay vì trước đây, cơ quan có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch đấu thầu, hồ sơ mời thầu và kết quả đấu thầu. Bãi bỏ yêu cầu nhà cung ứng phải có phiếu kiểm nghiệm trong từng lô thuốc và giấy phép lưu hành trong hồ sơ dự thầu.

Ngoài ra, đối với cơ sở y tế nếu trong kế hoạch của năm được duyệt, phát sinh nhu cầu bổ sung thuốc thì giám đốc bệnh viện có thể áp dụng hình thức mua sắm trực tiếp theo Luật Đấu thầu.

Nam Sơn

Việt Báo
contentlength: 1692
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy cơ hiếm muộn, khó mang thai chỉ vì những thói quen này
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..