Ca viêm da Blaschko đầu tiên tại VN

05:21 28/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ca viêm da Blaschko đầu tiên tại VN do BS Hoàng Văn Minh (bộ môn da liễu Trường ĐH Y dược TP.HCM) và các BS Phạm Đình Tụ, Hà Văn Phước (BV Da liễu) phát hiện trở thành ca thứ tám trên thế giới được công bố. BS Hoàng Văn Minh sẽ trình bày về ca này tại  hội nghị da liễu hằng năm do Hội Da liễu Hoa Kỳ tổ chức vào tháng 3-2006 tại San Francisco.

Đó là bệnh nhân nữ 64 tuổi, bị nổi những tổn thương ngoài da dạng sẩn - mụn nước, mảng hồng ban ở hai bên mặt và nửa bên trái cơ thể với các vị trí: bụng, hông và chạy dọc một đường dài từ đùi đến chân theo đường cong Blaschko. Bệnh khoảng hai năm và đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Cơ chế bệnh sinh và nguyên nhân không rõ.

KIM SƠN

Việt Báo
contentlength: 1328
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..